Tướng Trung Quốc giãy nảy chỉ trích ông Shinzo Abe, Chuck Hagel
Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
Ông Vương Quán Trung, phó tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc, đã đưa ra những lời chỉ trích dữ dội đối với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và bộ trưởng quốc phòng Mỹ trong bài phát biểu của mình tại Shangri-La.
“Tôi nghĩ là đoàn Trung Quốc, người Trung Quốc ngoài phòng họp có cảm giác bài phát biểu của ông Abe, ông Hagel là hành động khiêu khích đối với Trung Quốc” – ông nói.

Trung tướng Vương Quán Trung (phải), Phó tổng tham mưu Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), người dẫn đầu đoàn Trung Quốc ở Shangri-La, trong buổi gặp gỡ với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel tại Singapore
“Ông Abe – thủ tướng Nhật Bản, ông Hagel – bộ trưởng quốc phòng của Mỹ, hai nước lớn, trong dịp này đã có sự chỉ trích một cách không tưởng tượng được với Trung Quốc” – ông Vương chỉ trích.
“Tôi hoàn toàn không ngờ đến bài phát biểu của ông Abe, ông Hagel. Có cảm giác như họ có sự phối hợp với nhau chặt chẽ, họ ủng hộ nhau, họ khuyến khích nhau. Họ lợi dụng lợi thế của người nói trước trong Shangri-La và đưa ra các hành động khiêu khích, thách thức với Trung Quốc”.
“Bài phát biểu của ông Abe chủ yếu nhằm vào Trung Quốc, có thể ông nêu tên, có thể không nhưng tất cả người nghe đều biết ông nhằm vào Trung Quốc”.
Tuổi Trẻ đang tiếp tục cập nhật diễn biến của đối thoại.
> Tình hình Biển Đông: căng thẳng trong ngày trên Biển Đông
>> Việt Nam đã gửi công hàm phản đối Trung Quốc lên LHQ
>> Tập Cận Bình: “Tình hình Biển Đông hiện nay vẫn đang ổn định”
Theo Tuổi Trẻ – tường thuật từ Shangri-La
Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng








