Published On: Fri, Nov 6th, 2015

Vàng chạm mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua do viễn cảnh tăng lãi suất trong tháng 12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua vào hôm thứ Năm do đồng USD chạm mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua, và quý kim vàng càng bị tổn thương hơn nữa sau khi các quan chức Fed mở ra một cơ hội cho việc tăng lãi suất trong tháng 12.

Vàng giao ngay đã giảm 0,2% và niêm yết tại 1.105 USD/oz sau khi giảm xuống mức 1.103,90 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 16/9. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 chốt phiên giảm 0,2% tại 1.104,20 USD.

Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết vào hôm thứ Tư rằng lãi suất có khả năng được nâng lên trong tháng 12 nếu như các dữ liệu kinh tế sắp tới có vẻ tích cực. William Dudley, chủ tịch của Fed tại New York, cũng đồng ý với quan điểm của bà Yellen vào cuối hôm thứ tư.

Vào hôm thứ Năm, Chủ tịch Fed tại bang Atlanta – ông Dennis Lockhart cho biết tuyên bố mới nhất về chính sách của ngân hàng trung ương của Mỹ đã cố tình thuyết phục các nhà đầu tư về việc tăng lãi suất trong tháng 12 và Fed đã thành công khi làm như vậy.

“Thị trường vàng đang chịu áp lực ngày càng lớn do ngày càng nhiều kỳ vọng rằng Fed có thể sẽ nâng lãi suất trong tháng 12,” David Meger, giám đốc giao dịch kim loại cho Vision Financial Markets ở Chicago cho biết.

“Điều đó đã củng cố đà tăng trưởng của đồng USD so với các loại tiền tệ khác và tạo áp lực lên kim loại quý.”

Vàng chỉ còn cách mức đáy trong vòng 5,5 năm qua tại 1.077 USD của tháng 7, và quý kim này đã mất khoảng 60 USD trong 6 phiên giao dịch vừa qua.

“Kim loại vàng đã bắt đầu lao dốc mạnh hơn sau khi bà Yellen đưa ra những bình luận về chính sách tiền tệ có vẻ hiếu chiến,” nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết. “Thị trường vàng sẽ chuyển hướng tập trung vào báo cáo việc làm mà sẽ phát hành vào ngày 6/11.”

Nếu báo cáo việc làm của Mỹ được phát hành vào hôm thứ sáu tốt hơn so với dự kiến có thể kích hoạt một đợt bán tháo vàng.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm xuống còn 680,11 tấn vào hôm thứ Tư, mức thấp nhất trong 6 tuần qua.

Đối với thị trường kim loại khác, giá palladium giảm 4,2% và rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tuần qua tại 600 USD/oz. Bạch kim tiếp tục giảm 0,7% đến 945,50 USD/oz và bạc cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua tại 14,90 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021