Published On: Fri, Jul 4th, 2014

Vàng có tăng vào nửa cuối năm nay?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bài viết là những tiết lộ của Ben Kramer-Miller ông trùm sở hữu vàng xu và cổ phiếu trong các công ty lựa chọn khai thác vàng.

Khoảng nửa đầu năm nay là thời gian khá tích cực đối với kim loại vàng khi thiết lập bước tăng gần 10% kể từ tháng 1 tới tháng 6. Trong khi các nhà phân tích gần như đồng lòng rằng vàng sẽ giảm trong tháng 1, chỉ có một vài cá nhân đứng ngoài quan điểm trên với niềm tin rằng vàng sẽ khởi sắc, tuy vậy phần lớn các nhà phân tích đều xác định rằng vàng duy trì thị trường giá xuống hoặc đi ngang. Họ cho rằng sự vắng bóng niềm yêu thích vàng sẽ đẩy kim loại này giảm sâu hơn bởi nền kinh tế toàn cầu đang hồi phục và thị trường chứng khoán liên tục tăng. Trong khi giá cổ phiếu tăng khiến mọi người cảm thấy vô cùng sung sướng và mãn nguyện thì sẽ chẳng có lý do gì để họ nắm giữ kim loại đang trong thị trường con gấu.

Những người này có thể đã đúng trong ngắn hạn ngay cả khi quan điểm của họ là sai trong dài hạn!. Giá vàng đã từng tiến sát tới ngưỡng kháng cự quan trọng quanh vùng $1350/oz, xu hướng của giá sẽ là giảm nếu như vàng tiến tới ngưỡng cao tháng 8/2013 và tiếp cận mức đỉnh hồi tháng 3. Giả định rằng xu hướng này được duy trì, chúng ta có thể một lần nữa nhìn thấy những giai điệu ngọt ngào trên thị trường kim quý, trước khi chúng ta nhìn thấy sự đảo ngược, và tôi gợi ý rằng với những người có tâm lý giao dịch ngắn hạn nên chốt lời vào thời điểm này.

Nhưng cùng lúc đó, tôi cũng không thể bảo lãnh toàn bộ vị thế giao dịch của mình và có thể tôi cũng có bán ra đối với kim loại này. Hiện tại có khá nhiều lực lượng điều hướng giá vàng tăng sau xu hướng đi lên vừa qua của kim loại quý, và trong khi một trong số những nhân tố này được thiết lập trong nhiều năm, thì một số nhân tố đang trở nên cấp bách ngay tại thời điểm này.

Vàng có tăng vào nửa cuối năm nay?

Vàng có tăng vào nửa cuối năm nay?

Điều đầu tiên phải kể tới chính là lực cầu kim loại quý (chủ yếu là vàng và bạc) của các quốc gia châu Á và các thị trường đang phát triển, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ. Nhu cầu vàng của Trung Quốc có thể dùng từ “tham lam vô độ”, đặc biệt là khi người phương Tây hăm hở bán ra vàng của họ tới Trung Quốc khi giá vàng giảm trong năm ngoái và 3 tháng đầu năm nay. Trong khi tất cả các báo cáo đều nói rằng nhu cầu vàng của Trung Quốc đã giảm dần trong năm nay, nhưng sự thực là họ chỉ nhìn vào hoạt động nhập khẩu vàng từ Hong Kong – đây chỉ là một phần nhỏ của thị trường kim quý rộng lớn này. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy nhu cầu vàng vẫn tăng tại đất nước tỷ dân trong sự đáp ứng với hoạt động cắt giảm khai thác gây ô nhiễm tại Trung Quốc – và khả thi rằng hoạt động khai thác vàng tại đây sẽ bị sụt giảm. Đó là vấn đề lớn mà Trung Quốc phải đối mặt, cần cân nhắc thêm rằng Trung Quốc là quốc gia sản xuất vàng lớn nhất thế giới.

Điều thứ hai chính là lạm phát đang tăng, có thể kể tới là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước Mỹ đã tăng với tốc độ nhanh hơn so với lãi suất. Điều này có thể xuất phát được từ sự tăng lên của giá dầu và giá lương thực, và trong khi những mặt hàng này đang có xu hướng giảm dần, chúng ta vẫn đang bắt đầu nhìn thấy sự mạnh dần lên của thị trường tiền tệ. Ví dụ cụ thể là đồng tiền Úc và Canada đang bước vào xu hướng tăng lên, và chúng thường được biết đến như là “hàng hóa” tiền tệ – bởi những quốc gia này xuất khẩu rất nhiều hàng hóa – khi giá hàng hóa tăng, các hãng kinh doanh tại các quốc gia khác cần mua những đồng tiền này với giá cao hơn để giao dịch với các hãng sản xuất hàng hóa tại Úc và Canada.

Chúng ta cũng đang nhìn thấy sự trở lại của sức mạng đồng yen và đồng euro, dù đã có chút suy yếu những ngày gần đây, đó là những tín hiệu đặc biệt tồi tệ đối với đồng bạc xanh bởi vì ngân hàng trung ương tại các quốc gia/ khu vực này vẫn tiếp tục duy trì những chính sách tiền tệ chưa từng thực hiện. Nhật Bản vẫn luôn duy trì chương trình nới lỏng định lượng mà họ đang công bố, khu vực đồng tiền chung Eurozone thì công bố mức lãi suất âm lịch sử chưa từng có. Nếu đồng đô la Mỹ không thể trở nên tốt hơn nhiều so với những đồng tiền trên, nó sẽ trở nên yếu kém. Khi các nhà đầu tư dành sự quan tâm đối với đồng tiền của nền kinh tế hàng đầu thế giới, họ rất có thể quay lưng với nó và đến với quý kim vàng.

Cuối cùng, chúng ta bắt đầu nhìn thấy những tín hiệu yếu kém từ thị trường trái phiếu Mỹ. Thị trường trái phiếu Mỹ được coi là chuẩn cho thị trường trái phiếu toàn cầu, và nếu như thị trường trái phiếu Mỹ rệu rã thì mức độ yêu thích đầu tư cũng như lợi tức từ hình thức tài sản này sẽ phải đối diện với xu hướng xuống trong thời gian tới. Điều này cũng có nghĩa là trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu thế chấp và thậm chí là cổ phiếu cũng sẽ chịu nhiều tổn thương bởi xu hướng giảm. Trong khi tất cả các tài sản này bị tổn thương, vàng sẽ đứng ngoài với vị trí là người chiến thắng. Đương  nhiên, một khi thị trường trái phiếu Mỹ suy yếu, nó sẽ nhanh chóng được biểu hiện ra, và vì vậy tài sản này sẽ nhanh chóng lan tỏa ra các tài sản toàn cầu khác, chúng ta có thể nhìn thấy nhu cầu đói với vàng tăng lên.

Trong thời điểm hiện tại, nó có ý nghĩa là hãy nắm giữ vàng đối với vị thế giao dịch dài hạn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể phải đối mặt với khả năng rằng chúng ta sẽ nhìn thấy những bươc điều chỉnh trong thời gian ngắn. Một trong những cách để chúng ta bảo vệ bản thân là mua tại quỹ tín thác Credit Suisse Gold Shares Covered – quỹ nắm giữ vàng giao dịch tương lai và bán ra các hợp đồng quyền chọn, quỹ này tạo được thu nhập bằng cách đó, vì vậy, lợi nhuận của bạn sẽ ít bị thiệt hại hơn khi giá giảm. Tuy nhiên, cần phải luôn luôn tâm niệm trong đầu rằng lợi nhuận mà quỹ này đem lại cũng có giới hạn.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021