Published On: Fri, Feb 19th, 2016

Vàng giảm nhẹ do thị trường chứng khoán tăng điểm và đồng USD ổn định

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm trở lại vào hôm thứ năm là do thị trường chứng khoán tăng lên cao hơn, mặc dù sự không chắc chắn về định hướng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ đã giúp giữ giá vàng ở trên ngưỡng 1.200 USD/oz.

Vàng giao ngay đã giảm 0,2% niêm yết tại 1.206,56 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 4 giảm 0,3% chốt phiên tại 1.207,60 USD.

Đồng USD và vàng, tương đối nhạy cảm với động thái tăng lãi suất, và đã bị mắc kẹt trong biên độ hẹp sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Fed phát hành vào hôm thứ tư đã cung cấp vài manh mối mới về tốc độ tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay.

Thị trường chứng khoán Châu Âu cũng ổn định sau khi một phiên giao dịch rất tốt trong đêm qua tại châu Á và khi giá dầu thô Brent tăng 1%. Thua lỗ trong dầu thô và chứng khoán đã đẩy giá vàng tăng lên mức cao nhất một năm qua tại 1.260,60 USD/oz trong tuần trước.

Giá vàng ngày 05/07/2013, gia vang ngay 5/7/2013

Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay 

“Chứng khoán đã tăng điểm trong ngày thứ 3 liên tiếp, do có vẻ như thị trường đã bình tĩnh trở lại,” nhà phân tích của Societe Generale – Robin Bhar nói. “Điều đó phản ánh một thực tế rằng các tài sản rủi ro hơn sẽ tăng lên cao hơn và vàng mất đi ánh hào quang của mình.”

Cổ phần của quỹ tín thác vàng ETFs trong năm nay đã tăng lên nhiều hơn mức sụt giam của cả năm 2015, cho thấy hứng thú của giới nhà đầu cũng tăng mạnh.

“Tại thời điểm này có đủ sự hỗ trợ về lãi suất tiêu cực và dòng chảy thêm vào ETFs cho thấy rằng trong thời gian tới khi vàng hợp nhất, giá vàng sẽ được hỗ trợ  rất nhiều,” Bhar nói. “Vẫn còn nhiều tranh luận về cách Fed sẽ tiếp cận với động thái tăng lãi suất.”

Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed cho thấy, các nhà hoạch định chính sách vẫn còn hy vọng lãi suất tiếp tục được tăng trong năm nay. Họ thậm chí đã thảo luận một việc gia tăng lãi suất tại các cuộc họp chính sách ngày 26-27/1 nhưng hiện tại họ đang xem xét những biến động thị trường tài chính.

“Biên bản Cuộc họp của FOMC tháng 1 cho thấy các thành viên đang quan ngại về suy thoái trong tăng trưởng kinh tế và bất ổn trong thị trường tài chính toàn cầu,” HSBC cho biết trong một ghi chú.

“Họ không thể đồng ý về những gì những gì đang xảy ra tác động lên nền kinh tế Mỹ, chỉ là sự không chắc chắn này đã tăng lên và rủi ro suy thoái đang trên đà phát triển.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,1% tại 15,30 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 0,2% xuống còn 940,60 USD và Palladium tăng 0,2% lên 512,20 USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021