Published On: Thu, Feb 18th, 2016

Vàng giữ vững đà tăng trên mốc 1.200 USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng giữ vững đà tăng trưởng của đêm qua sau 3 phiên rớt giá liên tiếp do có nhiều cược rằng Fed sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất của Hoa Kỳ.

Giá vàng giao ngay ít thay đổi ở 1.208,20 USD/oz, sau khi tăng 0,7% vào hôm thứ Tư.

Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed phát hành vào hôm thứ Tư cho thấy rằng các nhà hoạch định chính sách đã xem xét thay đổi con đường tăng lãi suất dự kiến ​​các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ cho năm 2016 do quan ngại rằng suy thoái toàn cầu và bán tháo trên thị trường tài chính có thể làm tổn thương nền kinh tế Hoa Kỳ.

Mặc dù hầu hết các nhà hoạch định chính sách vẫn còn dự kiến ​​lãi suất sẽ được tăng lên trong năm nay và thậm chí thảo luận về việc gia tăng lãi suất trong cuộc họp ngày 26-27/1, họ đã có những ý kiến trái chiều nhau về tác động của những biến động trong thị trường tài chính.

Tốc độ tăng lãi suất chậm lại có thể sẽ thúc đẩy nhu mua vàng – mặt hàng đã rớt giá trong năm thứ 3 liên tiếp vào năm 2015 do quan ngại rằng lãi suất cao hơn sẽ làm sứt mẻ hấp dẫn của tài sản phi lãi suất như vàng.

gia-vang-the-gioi-ngay-02-12-2015

Xem thêm: Giá vàng SJC ngày 18/02 quay đầu giảm nhẹ 

“Những bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu và quan điểm có vẻ chủ hòa của Fed trong biên bản cuộc họp được phát hành vào hôm qua đã hỗ trợ vàng trên mốc 1.200 USD,” Barnabas Gan, một nhà phân tích tại Ngân hàng OCBC tại Singapore cho biết.

Gan cho biết rằng có khả năng rất lớn lãi suất của Mỹ sẽ được tăng lên trong nửa cuối năm nay hơn là nửa năm đầu, và lúc đó vàng sẽ mất đi một số đà tăng trưởng.

Ngân hàng Merrill Lynch của Mỹ vào thứ tư đã hạ dự báo cho số lần Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay xuống 2 lần từ mức dự đoán 3-4 lần trước đó do những biến động trên thị trường gần đây.

Sẽ “không khôn ngoan” nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất khi kỳ vọng lạm phát giảm xuống và những biến động thị trường chứng khoán gần đây, Chủ tịch Fed tại St. Louis – James Bullard cho biết hôm thứ Tư trong những nhận xét ​​đánh dấu một sự thay đổi hoàn toàn định hướng về lạm phát của Fed.

Bullard đã làm dài thêm danh sách của những quan chức Fed có quan điểm rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không nên vội vàng vào tiếp tục tăng lãi suất.

Những nhận định như vậy đã hỗ trợ thêm cho vàng, mặt hàng vốn đã tăng lên mức cao nhất một năm qua tại 1.260,60 USD/oz vào tuần trước do những bất ổn trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, chứng khoán đã ổn định trong thời gian này. Chứng khoán châu Á tăng trong ngày thứ năm liên tiếp, trong khi cổ phiếu của Mỹ tăng ngày thứ ba liên tiếp do dầu thô tăng giá đã thúc đẩy cổ phiểu năng lượng.

Tại thị trường trong nước, Giảm 300.000 đồng/lượng so với cuối phiên trước, đầu phiên giao dịch sáng nay (18/2), giá vàng SJC đang có mức bán ra 33,50 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 33,13 triệu đồng/lượng theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn.

Trong khi đó, hiện tại Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,25 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,45 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch tăng lên 200.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch tăng mạnh lên 370.000 đồng/lượng.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021