Published On: Fri, Apr 15th, 2016

Vàng hướng đến mức 1.350 USD trước khi kết thúc năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thật tuyệt vời khi thị trường đang thay đổi một cách nhanh chóng.Trong 3 tháng qua, kim loại màu vàng đã thành công thoát khỏi thị trường giảm và bây giờ là lúc bắt đầu xu hướng tăng mới, theo một chuyên gia vàng nổi tiếng.

Mặc dù giá vàng đã giảm xuống trong 2 phiên trước, nhưng thị trường vẫn giữ được mức tăng trên gần 16% tăng kể từ đầu năm.

George Milling-Stanley, giám đốc đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News rằng ông xem động thái rớt giá mới nhất của thị trường vàng như là “bước tạm nghỉ để lấy hơi,” và bổ sung thêm vào rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi vàng tăng cao hơn. State Street Global Advisors là đại lý marketing của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (NYSE: GLD).

Đến cuối năm, Milling-Stanley cho biết rằng ông hy vọng vàng sẽ tăng lên 1.350 USD/oz. Ông nói thêm rằng vàng phục hồi thêm 100 USD từ mức giá hiện tại sẽ dẫn kim loại tiến vào thị trường tăng dài hạn.

Milling-Stanley cho biết các nhà đầu tư có thể không muốn chờ đợi cho một sự điều chỉnh dốc hơn nữa trước khi quay trở lại thị trường. Những người đang chờ đợi có thể phải thất vọng do nguyên tắc cơ bản thị trường mạnh mẽ hiện nay đang hỗ trợ triển vọng tăng giá về mặt kỹ thuật, ông nói thêm.

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm

“Tôi nghĩ rằng đà lao dốc đã bị mất trớn,” ông nói. “Vàng có rất nhiều tiềm năng phát triển và tôi không nghĩ rằng các nhà đầu tư cần phải chờ đợi mức giá tốt hơn. Các nhà đầu tư mà cho biết vàng sẽ sụt giảm đang rất mong đợi điều này bởi vì họ đã bị lỡ chuyến thuyền tiến vào thị trường tăng 200 USD của vàng. Bạn có muốn tiếp tục bỏ lỡ các thuyền này trong bao lâu nữa? ”

Milling-Stanley nói rằng ông tin vàng sẽ tiếp tục tăng giá vào cuối năm nay do có một thay đổi rất lớn trên thị trường.

“Bốn tháng trước, Fed hoàn toàn tự tin khi cho biết: “sẽ có 4 lần tăng lãi suất vào năm 2016 và lãi suất sẽ tăng lên gần 1,5% vào cuối năm nay.” Bây giờ họ lại cho biết: “Cũng có thể sẽ có chỉ có 2 lần tăng lãi suất hoặc có thể không,” ông nói. “Điều này rõ ràng cho thấy rằng Fed không tích cực trong việc nâng cao lãi suất.”

Fed hạ kỳ vọng tăng lãi suất đã làm suy yếu đồng đô la Mỹ, – yếu tố chính đang đè nặng lên vàng.

Những bất ổn trên thị trường, và nhiều biến động đã giúp đẩy giá vàng kết thúc quý giao dịch tốt nhất trong 30 năm qua. Trong quý đầu tiên, GLD thấy dự trữ vàng tăng 175 tấn lên 819,28 tấn, mức cao nhất kể từ tháng 1/2009.

Không chỉ tâm lý được cải thiện đang thúc đẩy nhu cầu đầu tư vàng, mà Milling-Stanley cũng lưu ý rằng nhu cầu vật chất của Trung Quốc vẫn còn mạnh. Ông tiếp tục nhận thấy nhu cầu vàng vật chất mạnh mẽ từ tầng lớp trung lưu ngày càng tăng của Trung Quốc.

“Trung Quốc không phải là sẽ tăng 11% trong năm nay nhưng chúng vẫn tiếp tục có mức tăng trưởng kinh tế cao hơn những gì chúng ta sẽ thấy tại Hoa Kỳ, Châu Âu hay Nhật Bản,” ông nói. “Tôi rất phấn khởi với những gì tôi nhìn thấy xảy ra ở Trung Quốc.”

Cuối cùng, Milling-Stanley cho biết ông cũng lạc quan giá vàng nhờ vào nguồn cung giảm xuống khi mà thị trường đang bắt đầu sản lượng của các mỏ giảm.

“Trong quý IV năm 2015, chúng ta đã thấy sự sụt giảm sản lượng hàng quý đầu tiên kể từ năm 2008. Tôi đoán sản lượng sẽ tiếp tục sụt giảm trong quý đầu tiên của năm 2016,” ông nói.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021