Published On: Fri, Jun 3rd, 2016

Vàng là điều kiện cần cho giới đầu tư

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cục Dự trữ Liên bang dường như đang nắm dây cương đà tăng của quý kim vàng trong năm 2016 khi thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ được tăng lên vào đầu mùa hè này.

Nhưng liệu Fed có thể là sự cứu rỗi của vàng? Trò chơi của ngân hàng trung ương sẽ kết thúc như thế nào?

Đây chỉ là một số câu hỏi thảo luận trên Kitco News với Keith Fitz-Gerald, giám đốc chiến lược thị trường cho Tổng Wealth nghiên cứu, người đã cho hay vàng chưa bao giờ phù hợp hơn cho các nhà đầu tư.

‘Tôi không tin vàng chỉ là lựa chọn không bắt buộc, theo tôi kim loại này là điều kiện cần đối với các nhà đầu tư,”ông cho biết.

Nhu cầu vàng Trung Quốc chậm lại trước kỳ nghỉ Tết

Gần đây, kim loại màu vàng liên tục bị mất lãnh thổ, và chạm mức thấp nhất trong 3,5 tháng qua, do kỳ vọng gia tăng lãi suất Mỹvào đầu mùa hè này. Giá vàng giao tháng 8 giảm 1,40 USD đóng cửa tại 1.213,30 USD/oz.

Mặc dù giá vàng giảm lại, Fitz-Gerald vẫn duy trì quan điểm cho rằng nhà đầu tư nên sở hữu vàng.

“Tôi nghĩ rằng cá nhân các nhà đầu tư có thể gắn bó với vàng và các công ty chất lượng kinh doanh vàng do đó cho dù động thái tiếp theo của Fed là gì, cho dù Phố Wall cố gắng để như thế nào, thì vàng vẫn có tiềm năng thu lợi nhuận,”ông giải thích.

Như thế nào giá vàng có thể phản ứng với các động thái tiếp theo của Fed, Fitz-Gerald cho biết vàng có thể đi theo 2 cách, tùy phụ thuộc vào phản ứng của thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, ông cho rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thực sự không cung cấp manh mối về động thái tiếp theo của mình và dữ liệu kinh tế không có lợi cho việc tăng lãi suất.

‘Sự ngạo mạn của Fed, theo ý kiến ​​của tôi, là điều không thể tin được … thực tế phần lớn các quốc gia còn lại đều lỏng định lượng trong khi Fed muốn nâng lãi để chứng tỏ rằng họ nằm ngoài đường ray nới lỏng với các nước khác,’ ông nói.

“Tôi nghĩ rằng Fed cứ khăng khăng nâng lãi suất đơn giản chỉ do họ biết rất rõ rằng họ có thể phải hạ lãi suất trong vòng 12-24 tháng kể từ bây giờ.”

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021