Published On: Sat, Mar 27th, 2021

Vàng thế giới có tuần giảm đầu tiên trong 3 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (26/3), nhưng đồng USD mạnh hơn và đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn khiến kim loại quý ghi nhận tuần suy giảm đầu tiên trong 3 tuần.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,729.86 USD/oz, nhưng vẫn giảm 0.9% từ đầu tuần này đến nay. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0.1% lên 1,726.30 USD/oz.

Đồng USD mạnh hơn và đà tăng của lãi suất đang gây áp lực cho vàng. Trong khi, sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 và chính sách lãi suất thấp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang hỗ trợ vàng.

Vàng tăng nhẹ bất chấp đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu tăng, vốn đã ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng trong thời gian gần đây.

Đồng USD mạnh hơn khiến việc nắm giữ vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, trở nên đắt đỏ hơn với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lãi suất tăng có thể làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021