Published On: Fri, Feb 26th, 2016

Vàng thế giới tiếp tục tăng giá do dấu hiệu kỹ thuật tích cực

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng giao ngay đã tăng giá vào hôm thứ năm, nhờ vào hỗ trợ từ mô hình cờ nheo đuôi và tiềm năng hình thành “điểm cắt vàng”, trong khi các thị trường kỳ hạn giảm dần do thấy áp lực trước đó từ các thị trường chứng khoán.

Vàng giao ngay đã tăng 0,6% đóng cửa tại 1.235,70 USD/oz, tăng giá trong ngày thứ 3 liên tiếp những vẫn thấp hơn mức cao nhất trong một năm qua tại 1.260,60 USD của ngày 11/2.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 chốt phiên giảm 30 cent, đóng cửa tạ 1.238,80 USD/oz.

“Vàng vẫn được giữ ở trên mức cao nhất của mô hình cờ,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures ở Chicago cho biết khi đề cập đến giá vàng kỳ hạn.

Giá vàng hôm nay ngày 23/10/2013

Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay 

Biểu đồ hàng ngày cho thấy một số tín hiệu mua kỹ thuật sau khi thị trường đã phá vỡ và duy trì cao nhất của mô hình cờ đuôi nheo, Tesfaye nói.

Vàng giao ngay có thể sẽ tiếp tục tăng giá bởi vì đang ở trên đỉnh của mức kỹ thuật quan trọng được gọi là “điểm cắt vàng”, khi trung bình động trong 50 ngày vượt qua đường trung bình trong 200 ngày, các nhà phân tích cho biết. Khoảng cách này ít hơn 50 cent vào hôm thứ Năm.

Nếu xảy ra điểm cắt nhau vàng ra, thì đây sẽ là lần đầu tiên trong 2 năm qua và sẽ là một tín hiệu mua cho giới thương nhân kỹ thuật và các nhà đầu tư tăng giá.

“Vàng đã có hiệu suất rất tốt và thực tế là chúng ta đang nhìn thấy mức đáy cao hơn và mức sàn cũng cao hơn cho thấy một viễn cảnh lạc quan,” giảm đốc giao dịch MKS – Afshin Nabavi cho biết.

“Nói chung sức mua đều liên quan đến tài sản an toàn … nếu chúng ta có thể ổn định quanh ngưỡng 1.250 USD, sẽ có rất nhiều nhà đầu tư tiến vào thị trường vàng,” ông nói thêm.

Vàng giành lại được vai trò như một nơi trú ẩn cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro, và kim loại này đã tăng 16% trong năm nay do chứng khoán toàn cầu sụt giảm và những quan ngại về suy thoái kinh tế tăng lên.

“Bức tranh kỹ thuật dường như có chút thay đổi và đồng thời chúng tôi không kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất… chúng tôi hy vọng vàng đạt ngưỡng 1.300 USD vào cuối năm nay,” nhà phân tích của ngân hàng ABN – Amro Georgette Boele nói.

Sự gia tăng cổ phần của quỹ tín thác vàng ETF cũng đã hỗ trợ đà tăng của quý kim vàng, với dòng vốn vào SPDR Gold Trust tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2015 vào hôm thứ Tư.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giao ngay giảm 0,7% chốt phiên tại 15,14 USD/oz, bạch kim giảm 1,3% xuống còn 925,50 USD và palladium giảm 0,3% còn 483,65 USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021