Published On: Fri, Apr 15th, 2016

Vàng thiết lập tuần rớt giá đầu tiên trong 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng tương đối ổn định trong buổi sáng phiên giao dịch cuối tuần sau 3 ngày lao dốc liên  tiếp, nhưng vẫn đang thiết lập tuần rớt giá đầu tiên trong 3 tuần qua do đồng USD và thị trường chứng khoán tăng mạnh đã đã hạn chế hứng thú mua vàng dự trữ.

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua vào hôm thứ ba nhưng sau đó đã đánh mất đà tăng của mình khi chứng khoán thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 12 vào hôm thứ Năm, do các dữ liệu kinh tế Trung Quốc cao và giá dầu tăng giá vào đầu tuần này.

Cổ phiếu Châu Á và đồng USD đã giảm nhẹ vào đầu phiên của hôm thứ sáu nhưng vẫn thiết lập tuần tăng giá.

Vàng giao ngay ổn tại 1.228,50 USD/oz, sau khi giảm 1,3% trong phiên trước đó. Kim loại màu vàng đã giảm 1% trong tuần này.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

“Đà tăng hồi đầu tuần của quý kim vàng gắn liền với đà tăng của đồng yên Nhật và lo ngại rủi ro. Nhưng bây giờ đà tăng này đã rút lui,” một nhà kinh doanh vàng tại Hong Kong cho biết.

Vàng không thể leo lên mức cao nhất trong năm 2016 ở gần 1.280 USD hồi đầu tuần này cho thấy đà phục hồi của kim loại màu vàng có thể phai tàn, ông nói.

“Thị trường đang định giá cho việc chỉ có 1 lần tăng lãi suất duy nhất trong năm nay, vì thế giá vàng sẽ bị điều chỉnh giảm hơn nữa nếu lãi suất được tăng lên hớn 1 lần.”

Giá vàng đã ổn định sau khi thiết lập quý có mức tăng mạnh nhất trong gần 30 năm trong 3 tháng tính đến tháng 3, do ngày càng ít kỳ vọng rằng Fed sẽ đẩy mạnh tăng lãi suất trong năm nay.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang tại Atlanta – ông Dennis Lockhart vào hôm thứ Năm cho biết ông không còn hy vọng để biện hộ cho việc tăng lãi suất của Mỹ trong tháng Tư, nhưng nói thêm vẫn còn thời gian để có thể tăng lãi suất lên 2 hoặc 3 lần nữa trong năm nay.

Fed sẽ tăng lãi suất 2 lần trong năm nay, nhiều khả năng sẽ tăng lên trong tháng 6, nhưng xác suất đã giảm dần do những dấu hiệu của khởi đầu khá yếu trong năm nay, lạm phát vẫn còn thuần hóa và bối cảnh toàn cầu dễ vỡ, theo cuộc thăm dò của Reuters cho biết.

các quỹ tín thác vàng đã xuất hiện những dòng chảy ra trong những ngày gần đây, điều này càng tạo áp lực lên giá vàng.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm xuống 806,82 tấn vào thứ năm, mức thấp nhất trong một tháng qua.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc đang thiết lập tăng 5%  trong tuần này, mức tăng lớn nhất trong 6 tuần qua. Bạch kim hướng đến tuần tăng giá thứ ba liên tiếp, trong khi palladium đã sẵn sàng thiết lập tuần giao dịch tốt nhất trong 6 tuần qua với mức tăng 4,5%.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC  phiên sáng ngày 15/04  giảm 90.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới giảm 11 USD/oz về mức 1.223 USD/oz.

Đầu giờ sáng nay (15/4), giá mua – bán vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 33,03 – 33,28 triệu đồng/lượng. Giảm 90.000đồng/lượng so với cuối phiên 14/4. Chênh lệch giá vàng mua vào – bán ra đang là 250.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết mức giá mua – bán vàng SJC ở mức 33,17 – 33,24 triệu đồng/lượng. So với cuối phiên trước, giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng. Giá chênh lệch đang là 70.000 đồng/lượng.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021