Published On: Mon, Feb 15th, 2016

Yên Nhật giảm nhẹ do Trung Quốc trở lại giao dịch sau tết Nguyên Đán

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Yên Nhật giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (15/02), sau khi rút lui khỏi mức cao nhất trong hơn một năm qua do đà phục hồi trong thị trường chứng khoán châu Âu và Hoa Kỳ vào cuối tuần trước làm giảm nhu cầu dự trữ của Yên Nhật.

Xem thêm: Bảng giá tiền tệ trực tuyến hôm nay

Nhưng không có dấu hiệu của sự bán tháo Yên Nhật ở châu Á nhưng các nhà đầu tư vẫn khá lo lắng về thị trường tài chính Trung Quốc, khi vừa mở cửa trở lại sau một kỳ nghỉ kéo dài một tuần.

Đồng USD đã tăng lên mức 113,64 USD/JPY, vực dậy khỏi đáy trong 15 tháng qua dưới 111,00 USD/JPY. Đồng Euro cũng tăng lên mức 127,61 EUR/USD, tăng từ mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua tại 125,795 EUR/JPY.

Thị trường đang khá tập trung vào số liệu thương mại của Trung Quốc sẽ được phát hành sau đó trong ngày. Một kết quả đáng thất vọng có thể khiến đồng Yên bật tăng trở lại.

Trong cuộc phỏng vấn thực hiện bởi tạp chí tài chính Trung Quốc Caixin vào cuối tuần qua, thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết Trung Quốc sẽ giữ đồng Nhân dân tệ cơ bản ổn định so với rổ tiền tệ trong khi vẫn cho phép biến động lớn hơn so với đồng đô la Mỹ.

Hiện tại, các nhà đầu tư đã được xoa dịu bởi một một dấu hiệu khởi sắc trong chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ hồi tháng trước, trong đó đã đem đến hy vọng mới cho sự phục hồi của nền kinh tế sau khi tăng chậm như “rùa” vào cuối năm 2015.

Các dữ liệu đó đã giúp đồng USD lấy lại được phong độ so với đồng Euro. Đồng tiền chung châu Âu được giao dịch tại 1,1233 EUR/USD, sau khi trượt từ mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua tại 1,1377 EUR/USD.

Bên cạnh đó, Đô la Úc hiện đang được duy trì trên mức 71 cent Mỹ, đồng Kiwi được giao dịch tại 0,6625 AUD/USD, sau khi đã giảm từ mức cao tại 0,6740 AUD/USD vào hôm thứ 6 tuần trước.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021