Published On: Mon, Feb 17th, 2014

Yên tăng giá, chứng khoán Nhật Bản tăng sau số liệu GDP trong quý IV/2013

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Chứng khoán thế giới ) – Tỷ giá USD/JPY giảm -0,18%, chỉ số Nikkei và Topix tăng khiêm tốn khoảng 0,3% sau khi số liệu GDP của nền kinh tế Nhật Bản được công bố.

Số liệu do Văn phòng Nội các Nhật Bản vừa công bố hôm nay 17/2, tỷ lệ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế nước này đạt 0,3% trong quý IV/2013, không đổi so với tốc độ tăng trưởng trong quý trước đó. Kết quả trên thấp hơn so với dự báo 0,7% của Reuters và chậm hơn đáng kể so với tốc độ tăng trưởng 1,2% và 1% từng đạt được lần lượt trong hai quý đầu tiên của năm 2013. Tính chung cả năm 2013, GDP của Nhật Bản tăng 1%, chưa bằng một nửa so với dự báo kỳ vọng tăng 2,8%. Đầu tư tư nhân phi cư trú đã cải thiện tốt trong quý cuối cùng năm ngoái với tỷ lệ tăng 1,3% so với 0,2% của quý trước đó. Đầu tư công chậm lại với tốc độ tăng trưởng từ 7,2% trong quý III/2013 giảm xuống còn 2,3% trong quý IV/2013.

Số liệu kinh tế trên được xem là đáng thất vọng khi thấp hơn những dự báo do Reuters và Wall Street Journal đưa ra. Đồng yên (JPY) theo đó đang tăng giá so với đô-la Mỹ, cặp tỷ giá USD/JPY hiện đang giảm -0,18% từ 101,75 JPY đổi 1 USD xuống 101,57 JPY đổi 1 USD.

Chứng khoán nhật bản, thị trường chứng khoán nhật bản, chứng khoán thế giới

Chứng khoán Nhật Bản tăng khiêm tốn sau số liệu GDP trong quý IV/2013

Trong khi đó trên thị trường chứng khoán, chỉ số Nikkei tăng khiêm tốn 0,31%, sau khi đầu giờ sáng giảm nhẹ 0,1% xuống 14.298,17 điểm trong khi chỉ số Topix tăng 0,3% lên mức 1.187,29 điểm.

Yên tăng giá gây áp lực cho các nhà xuất khẩu nước này. Cổ phiếu của tập đoàn Panasonic giảm 1,8%, cổ phiếu của tập đoàn NEC giảm 1,3% và cổ phiếu của Sony cũng giảm 0,7% sau khi S&P hạ xếp hạng tín dụng của tập đoàn này từ BBB xuống BBB- với triển vọng tiêu cực.

Hôm nay thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trong ngày Tổng thống Mỹ (Presidents’Day).

Theo Dân Việt

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021