Published On: Sun, Apr 20th, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm do tác động tiêu cực từ kinh tế Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco cho rằng giá vàng tuần tới lại tiếp tục giảm sau khi giảm mạnh trong tuần này.

>> Xem thêm chuyên mục: Dự báo giá vàng

Trong số 33 người tham gia khảo sát, chỉ có 21 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong đó, 7 người cho rằng giá sẽ tăng, trong khi 12 người khác dự báo giá vàng sẽ xuống và 2 người còn lại nhận định giá sẽ đi ngang hoặc không thay đổi. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 21/4/2014- 25/4/2014

Tuần trước, đa số những người tham gia khảo sát nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Tuy nhiên, tính đến 11:45 EDT ngày thứ 6, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex đã giảm 20 USD/oz trong tuần này.

Những người dự báo giá vàng sẽ yếu đi cho rằng sau sự bán tháo vàng trong tuần này, thì sang tuần tiếp theo thị trường có thể tiếp tục bị thiệt hại hơn nữa .

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin trực tuyến Morrison về các vấn đề thị trường cho biết, ” ngày 15/04 giá vàng đã chạm mức thấp trong 2 năm qua. Tôi cho rằng giá vàng sẽ phá vỡ mức hỗ trợ tại 1.280-1.275 USD/oz trong tuần trước và sẵn sàng có thể chạm mức 1.200 USD/oz”.

>> Đọc thêm: Giá vàng tuần tới sẽ đảo chiều đi xuống?

Trong khi đó, những người nhận định giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới cho biết họ tin rằng giá vàng vượt mức giao dịch trong tuần này vì vậy họ mong đợi để chứng kiến sự phục hồi của giá vàng.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management nói rằng, ” giá vàng có thể nhích dần lên vào tuần tới, nhưng thị trường đang theo dõi chặt chẽ thông tin kinh tế của Trung Quốc, và bất cứ điều gì cho thấy nền kinh tế đang chậm phát triển sẽ là những tác động tiêu cực tới giá vàng. Bên cạnh đó mối quan tâm lớn khác là Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm thắt chặt, đã giảm bớt và tiếp tục mờ dần gói kích thích kinh tế”.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021