Published On: Thu, Oct 2nd, 2014

Chứng khoán Mỹ lao dốc không phanh trước dấu hiệu trái chiều của kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên mở đầu tháng 10, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lao dốc trước những dấu hiệu trái chiều của kinh tế.

>> Chứng khoán châu Á tiếp tục đối diện với sắc đỏ phiên thứ 4 liên tiếp

Chỉ số S&P 500 giảm 1,3% xuống vào lúc 16h00 tại New York, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 12/8.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones giảm 1,4% xuống thấp nhất kể từ ngày 25/9.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn mức trung bình 6,3 tỷ cổ phiếu của 5 phiên giao dịch gần đây. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 2,5%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/10, chứng khoán Mỹ giảm thấp bất chấp những cải thiện trên thị trường lao động Mỹ. Cụ thể trong tháng 9, khối doanh nghiệp Mỹ tuyển dụng thêm 213.000 nhân viên sau khi đã tuyển dụng 202.000 nhân viên hồi tháng 8, theo số liệu của Viện nghiên cứu ADP. Con số này cao hơn so với dự báo 205.000 của các chuyên gia.

Mặc dù thị trường lao động có dấu hiệu tích cực, nhưng lĩnh vực sản xuất lại tăng trưởng chậm trong tháng 9. Cụ thể theo báo cáo của Markit, chỉ số PMI sản xuất chính thức của Mỹ giảm xuống 57,5 điểm trong tháng 9. Đầu tư vào xây dựng cũng giảm 0,8% xuống 960,96 tỷ USD, theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ.

Giới đầu tư ngày càng thấy lo ngại về tình hình tăng trưởng không đồng đều tại Mỹ.

Tháng 10, thị trường dự báo sẽ có nhiều thay đổi khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ chính thức kết thúc chương trình mua tài sản hàng tháng.

Cũng trong hôm qua 1/10, Mỹ phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm Ebola sau khi người này bay từ Liberia về Texas (Mỹ). Tin tức này đã gây áp lực lớn lên cổ phiếu của các hãng hàng không và vận tải tại Mỹ.

Đây là phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp của chứng khoán Mỹ với chỉ số S&P 500 giảm 3,2%. Trong quý III, hơn 200 tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường chứng khoán Mỹ do lo ngại về khả năng Mỹ sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Theo DVO

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021