Published On: Fri, Feb 14th, 2014

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cho đến thời điểm này, giá thuê văn phòng hạng A và B ở Hà Nội đã đồng loạt giảm, khoảng từ 1,5% đến 2,8%.

Theo CBRE, giá thuê trung bình của văn phòng hạng A hiện vào khoảng 33 USD/m2/tháng, hạng B khoảng 18 USD/m2/tháng.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, xu hướng giả, giánày sẽ còn tiếp tục giảm trong năm 2014, bởi nguồn cung văn phòng mới ở Hà Nội đang tăng rất cao. Theo dự báo của CBRE, năm 2014 Hà Nội sẽ có thêm khoảng 210.000m2 sàn văn phòng ra thị trường.

Mặc dù tỷ lệ trống văn phòng hạng A tại Hà Nội tiếp tục giảm tới hơn 26% vào cuối năm 2013, nhưng giá thuê có xu hướng giảm do chủ đầu tư cạnh tranh hơn, còn văn phòng hạng B tại Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng giảm giá thêm do nguồn cung tăng mạnh vào những năm tới.

Giá thuê văn phòng, giá thuê văn phòng hôm nay, giá thuê văn phòng tại hà nội

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội tiếp tục giảm

Tuy nhiên, việc tỷ lệ văn phòng cho thuê trống tăng, giá thuê giảm chỉ xảy ra ở các quận lân cận chứ không xảy ra ở khu trung tâm vì hiện tại nguồn cung văn phòng hạng A, B ở khu vực trung tâm thành phố đang rất khan hiếm.

Theo BCI Châu Á, tại Hà Nội hiện đang có 124 dự án văn phòng đang thực hiện. Trong tương lai (giai đoạn 2014 -2025) Hà Nội sẽ có khoảng434 dự án văn phòng cho thuê.

Hiện tại, giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM vẫn thuộc mức cao so với các nước trong khu vực.Với giá thuê trung bình trên 40 USD/m2/tháng, Hà Nội và TP.HCM chỉ đứng sau Singapore và Jakarta của Indonesia, cao hơn gần gấp đôi so với Bangkok (Thái Lan).

Trái ngược với xu hướng giảm giá của Hà Nội, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM đang có xu hướng tăng nhẹ. Theo CBRE, vào thời điểm quý 4 năm 2013, giá thuê văn phòng tại TP.HCM đang có xu hướng nhích lên, trung bình tăng khoảng 3% so với quý trước do tỷ lệ trống văn phòng cho thuê tại Tp.HCM đang giảm dần. Hiện tại, giá thuê trung bình văn phòng hạng A vào khoảng 35 USD/m2/tháng, hạng B vào khoảng trên 20 USD/m2/tháng.

Theo gafin.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021