Giá vàng trong nước tăng 4% từ đầu năm 2014 và vẫn tiếp diễn đà tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng chốt phiên giao dịch sáng 17/2/2014 tiến sát mốc  37 triệu đồng/lượng, sức mua đã tăng lên rất mạnh, đặc biệt sau ngày vía thần tài ( 10/1 âm lịch vừa qua. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước đã tăng hơn 4% so với 2013

Biểu đồ giá vàng sáng nay gần như tăng dựng đứng. Tính đến gần 11h trưa nay (17/2), giá vàng đứng ở mức 36,75 đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng so với thứ Sáu tuần trước và tăng 550.000 đồng/lượng từ sáng đến nay. Đến 11h, giá vàng đang quay đầu giảm.

Theo biểu đồ giá vàng của SJC, lúc 7h sáng hôm nay, giá vàng trong nước giao dịch ở mức 36,1-36,19 triệu đồng/lượng. Thế nhưng, lúc 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,35 – 36,47 triệu đồng/lượng, tăng 730.000 đồng/lượng chiều mua vào và 780.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ Sáu tuần trước.

Đến gần 11h, giá vàng đã được điều chỉnh niêm yết ở mức 36,65- 36,75 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính từ đầu giờ sáng đến nay, tuy có vài lần điều chỉnh giảm, song giá vàng vẫn trong xu hướng tăng giá dựng đứng. So với phiên thứ Sáu tuần trước, giá vàng đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng. Còn tính từ đầu giờ sáng đến nay, giá vàng đã tăng 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 17/2/2014 tăng 4% từ đầu năm 2014

Giá vàng đã tăng 4% trong 3 tuần đầu năm 2014

Tuy nhiên, đến sát 11h, giá vàng quay đầu giảm nhẹ, xuống còn 36,62 – 36,72 triệu đồng/lượng. Sự biến động bất thường diễn ra từng giây, từng phút của vàng khiến không ít nhà đầu tư đau tim.

Do giá vàng tăng mạnh vượt mức kỳ vọng nên giao dịch vàng trên thị trường sáng nay rất sôi động tại các trung tâm như Bảo Tín Minh Châu, DOJI, Phú Quý. Các công ty kinh doanh vàng cho biết, giá vàng đang có xu hướng tăng khiến lượng khách mua tăng mạnh.

Theo đánh giá của các chuyên gia vàng trên thế giới, xu hướng của giá vàng vẫn chưa rõ. Giá sẽ giảm nếu nhu cầu vàng của Trung Quốc tăng thấp hơn so với dự kiến. Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu về nhập khẩu của Trung Quốc được công bố vào giữa tuần này để dự đoán về nhu cầu vàng của Trung Quốc.

Nhưng Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này đưa ra dự báo rằng giá vàng tuần tới sẽ gia tăng. Trong tuần này giá vàng đã bất ngờ tăng lên trên ngưỡng 1.300 lần đầu tiên kể từ tháng 11/2013.

Theo giới phân tích, từ đầu năm tới nay người ta quan tâm đến vàng nhiều hơn thời điểm cuối năm ngoái. Lượng vàng bán ra từ các quỹ ETF cũng đã chững lại cho thấy kim loại quý này đang dần lấy lại sức hút. Báo cáo của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) cho biết các nhà đầu cơ lớn và các quỹ phòng hộ đã tăng vị thế mua đối với vàng và bạc tuần thứ 3 liên tiếp trên thị trường kỳ hạn và quyền chọn.

Vừa qua, các quỹ ETF đã mua ròng 7,4 tấn vàng, đây là mức cao nhất kể từ 10/2012. Nếu xu hướng này tiếp tục, giá vàng 2014 sẽ tăng. Dẫu vậy, để dự đoán về một xu hướng tăng phi mã trong nửa đầu năm 2014 sẽ là rất khó vì tác động của việc giảm gói QE từ Fed là không thể tránh khỏi. Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng 4%, sau khi để mất 28% ở năm 2013.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021