Published On: Tue, Aug 4th, 2015

Lượng vàng dự trữ GLD trong tháng 7 giảm xuống gần mức thấp nhất 7 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tính đến thời điểm này trong năm nay, quỹ tín thác mà bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong số các quỹ tín thác vàng ETPs là quỹ tín thác lớn nhất thế giới – SPRD Gold Shares (NYSE: GLD).

Theo số liệu của GLD, lượng vàng dự trữ đã giảm 38,74 tấn xuống còn tại 672,7 tấn vào cuối tháng 7. Dự trữ vàng của ETF đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2008.

Nguồn dự trữ không chỉ giảm xuống gần mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua, mà còn là tháng có lượng vàng bán ra nhiều nhất của ETF kể từ tháng 12/2014, khi dự trữ GLD đã giảm gần 45 tấn.

Thị trường ETF đã bắt đầu bán ra càng nhiều sau khi có một khởi đầu khá tốt hồi đầu năm, khi lượng dự trữ tăng 49,35 tấn trong tháng Giêng. Tuy nhiên, dòng chảy đầu tư hiện nay hiện càng trở nên càng tiêu cực hơn, giảm 69,54 tấn vào năm nay.

Giá vàng ngày 24/1/2014

Với rất nhiều quan điểm tiêu cực trên thị trường, một số nhà phân tích đã không mong đợi thị trường ETF có những thay đổi lớn vào bất cứ lúc nào. Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJOFutures, nói rằng ông hy vọng vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm, và điều này buộc nhiều nhà đầu tư rút ra khỏi thị trường vàng.

“Khách hàng không muốn ở trong thị trường mà vốn đang bi phá hủy,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng thị trường sẽ tiếp tục bán ra khi lãi suất được tăng lần đầu tiên trong tháng 9.”

Streible giải thích rằng tăng lãi suất đầu tiên của Fed sau khi mùa hè có thể chấm dứt những lo sợ của các nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán và họ có thể quay trở lại thị trường vàng và GLD để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình họ một lần nữa.

Trong một nghiên cứu được công bố vào hôm thứ hai, Barclays cho rằng những tin tức tốt cho thị trường ETF là các dòng chảy ra chậm lại trong vài ngày cuối tháng 7. Tuy nhiên, họ cũng mong đợi đà bán ra sẽ mạnh lên, dự báo quý III sẽ đánh dấu mức yếu nhất của vàng trong năm nay.

“Chúng tôi mong đợi một làn sóng bán ra khác của ETP sẽ khiến vàng phá vỡ mốc 1.000 USD/oz, với lượng lớn các nhà đầu tư sớm bị thua lỗ,” họ cho biết.

Trong khi vàng bị bán ra trên diện rộng, vẫn cón một số hy vọng trong thị trường kim loại quý; bạc đã có thể thu hút một số nhà đầu tư, nhưng vẫn không đủ để vượt qua những đợt bán tháo.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021