Published On: Tue, Oct 21st, 2014

Tài sản vàng trong quỹ tín thác vàng ETP giảm mạnh bất chấp vàng tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, giảm mạnh nhất trong một năm nay, mở rộng mức sụt giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2008 và bất chấp giá vàng tăng lên.

Tài sản của quỹ SPDR, mà tỷ phú John Paulson là người sở hữu lớn nhất, đã giảm 1,2%, xuống còn 751,96 tấn. Trong hai tuần kết thúc ngày 17/10, giá vàng tại New York đã có 2 tuâng tăng giá liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 7 trong bối cảnh nền kinh tế từ Đức đến Trung Quốc có dấu hiệu chùng xuống. Hôm qua, giá vàng đã tăng 0.5%.

Trong tháng này, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2014 do triển vọng cho chi phí đi vay của Mỹ tăng cao hơn trong bối nền kinh tế tăng trưởng trở lại. Giá vàng tăng trở lại khi Fed báo hiệu một sự suy giảm trên toàn thế giới có thể trì hoãn nâng lãi suất. Hôm qua, chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán tăng phiên thứ ba liên tiếp, cho thấy nhu cầu đối với vàng như một khoản đầu tư thay thế có thể suy yếu dần. Tuần trước, cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Tư.

Tài sản vàng trong quỹ tín thác vàng ETP giảm mạnh bất chấp vàng tăng giá

Tài sản vàng trong quỹ tín thác vàng ETP giảm mạnh bất chấp vàng tăng giá

“Mọi người đang dần dần bắt đầu tin rằng thị trường chứng khoán ổn định sau đợt bán tháo lớn vừa qua”, Michael Gayed, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Pension Partners LLC ở New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Ngoài ra, quan niệm cho rằng nền kinh tế Mỹ đang phát triển rất tốt cũng hạ thấp sự hứng thú của giới đầu tư đến vàng.”

Tính đến ngày 17/10, quỹ tín thác vàng ETF giảm 1,95 tỷ USD trong năm nay sau khi 73,4 tỷ USD đã được rút ra khỏi quỹ vào năm 2013. Năm ngoái, kim loại màu vàng đã giảm 28%, kết thúc 12 năm tăng giá liên tục, do một số nhà đầu tư mất niềm tin vào vàng như một cửa hàng có giá trị trong bối cảnh chứng khoán tăng và không có lạm phát.

Hôm qua, giá vàng giao tháng 12 tăng 5,70 USD, lên đến 1.244,70 USD/oz. Trong tuần kết thúc ngày 14/10, các nhà đầu cơ thêm vào cược giá vàng tăng lần đầu tiên trong vòng 9 tuần qua, kết thúc thời gian giảm dài nhất kể từ năm 2010, theo dữ liệu chính phủ cho thấy vào ngày 17/10.

Nhu cầu đối với vàng miếng, vàng xu và vàng trang sức “cần phải tăng lên” để chống lại “cơn gió ngược vĩ mô trong tương lai gần”, Barclays Plc cho biết trong một báo cáo ngày hôm qua.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021