Published On: Thu, May 22nd, 2014

Thị trường vàng : “Đáy đôi” dành cho vàng?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thu hẹp chương trình nới lỏng tiền tệ của mình, thực tế là nợ quốc gia chính thức tại đây vẫn đóng chốt với con số 18.0 nghìn tỷ USD.

>> Xem thêm : Đỉnh của giá vàng sẽ xuất hiện trong 7-10 năm tới?

Nợ quốc gia không chính thức (nợ của Social Security, Medicare, Medicaid, Obamacare và các khoản phúc lợi đang được xem xét) giờ đây đang tiến sát mốc 200 nghìn tỷ USD.

Cùng lúc, nợ quốc gia của Nhật Bản cũng đã lên tới nghìn triệu triệu yen.

Rất nhiều quốc gia tại khu vực châu Âu cũng đang quằn quại dưới đống nợ. Mới đây, Ngân hàng trung ương châu Âu đã khởi động nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc in tiền để cứu vớt khu vực đồng tiền chung ra khỏi vũng lầy.

Rõ ràng là, chúng ta đều biết tất cả những điều trên! Vậy tại sao phải nhắc lại điều đó? Nợ là vấn đề cần chú ý bởi vì chúng đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Chỉ có một con đường duy nhất để giảm nợ quốc gia tại nhiều nền kinh tế công nghiệp vốn đã tích luỹ từ hồi khủng hoảng tín dụng năm 2008- đó chính là in thật nhiều tiền.

Thị trường vàng cũng là một tấm gương phản chiếu tình trạng này. Hãy nhìn biểu đồ dưới đây:

day-doi-thi-truong-vang

Vào tháng 4/2013, khi bước giảm mạnh mẽ của vàng bắt đầu xuất hiện, những biến động trên thị trường vàng là cực kỳ lớn. Kể từ sau đó, chỉ số biến động của vàng- một chỉ số đo lường sự sợ hãi của giới đầu tư- đã sụp đổ.

Và khi chúng ta nhìn vào biểu đồ vàng dưới đây, chúng ta có thể thấy ngưỡng hỗ trợ mạnh cho vàng chỉ nằm dưới vùng $1,200/oz. Ngưỡng này đã được test hai lần và trong cả hai dịp này, vàng đều không thể rơi quá ngưỡng $1,200. Nói theo phân tích kỹ thuật, đây được coi là “đáy đôi” của thị trường vàng.

day-doi-thi-truong-vang1

Bước sang năm nay, trong khi chúng ta đã nghe nhiều về việc thị trường chứng khoán lập những mức cao mới, thực tế là chỉ số Dow Jones Industrial Average vẫn đi ngang kể từ đầu năm còn vàng đã kịp lấy thêm 5.6% cho mình.

Rõ ràng là, khi quý kim tiếp tục hồi phục, mặc dù chỉ với những bước đi chậm chạp, cổ phiếu của các công ty khai thác sẽ có nhiều cơ hội để đi lên. Có thể thấy, vàng chỉ mới tăng chưa đến 6% trong năm nay thì cổ phiếu các công ty này đã bổ sung thêm 50%.

Nếu bạn có ý định đầu tư vào các lĩnh vực bị định giá thấp trên thị trường hiện tại, hãy để ý tới cổ phiếu của một số công ty vàng có uy tín!

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021