Published On: Fri, Feb 26th, 2016

Vàng tiếp tục đi lên bất chấp đà tăng của thị trường chứng khoán

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng tiếp tục tăng giá lên cao hơn vào sáng hôm thứ Sáu bất chấp đà phục hồi của thị trường chứng khoán, nhờ vào sự hỗ trợ tư triễn vọng kỹ thuật tích cực và dòng tiền bơm các quỹ tín thác.

Vàng giao ngay tăng 0.2% giao dịch tại 1.236,60 USD/oz, sau khi tăng 0,4% trong phiên trước đó.

Chứng khoán châu Á tăng điểm vào hôm thứ Sáu theo đà tăng của Phố Wall và do giới đầu tư đợi cuộc họp của các lãnh đạo tài chính G20 mà có thể trong cuộc họp này họ sẽ trấn an thị trường, nhưng đề cập một ít về chính sách kích cầu thực tế.

giá vàng thế giới tiếp tục tăng 2%

Xem thêm: Các nhà đầu tư dự báo năm 2016 vàng sẽ lên ngôi tăng mạnh nhất

Kim loại màu vàng tăng 16,5% trong năm nay nhờ nhu cầu mua vàng dự trữ tăng lên khi thị trường chứng khoán giảm cùng với giá dầu và những quan ngại về suy thoái kinh tế. Vàng đã chạm mức cao nhất trong 1 năm qua tại 1.260,60 USD cách đây hai tuần.

“Tình hình kinh tế nói chung đang hỗ trợ cho thị trường vàng. Tôi sẽ không bất ngờ nếu vàng tăng lên mức cao mới,” một nhà kinh doanh vàng tại Hồng Kông cho biết.

“Hiện có khá nhiều dòng tiền bơm vào quỹ tín thác vàng.”

Tài sản của SPDR Gold Trust tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2015 vào hôm thứ Tư.

Dòng vốn bơm vào quỹ tín thác từ đầu năm đến nay đã vượt qua luồng chảy ra cho cả năm 2015. Đây cũng là mức gia tăng cao nhất kể từ năm 2010.

Giá vàng cũng được hỗ trợ bởi triển vọng kỹ thuật tích cực.

Vàng đã hình thành được một mô hình kỹ thuật tăng giá gọi là ‘điểm cắt vàng,” tại điểm này đường trung bình trong 50 ngày vượt lên đường trung bình trong 200 ngày.

Đường trung bình ngắn hạn cao hơn đường trung bình dài hạn 3 USD.

Đây là lần xuất hiện mô hình này trong 2 năm qua và sẽ là tín hiệu mua vào cho các thương nhân kỹ thuật và nhà đầu tư tăng giá.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạch kim giảm trong phiên thứ ba giao dịch gần mức thấp nhất trong 2 tuần qua tại 913 USD/oz. Palladium đã dao động gần mức thấp nhất trong 6 tuần qua của phiên trước.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 26/02 tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên cuối ngày 25/02. Vàng thế giới tăng 4 USD lên mức 1.237 USD/oz.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 33,37 – 33,67 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,50 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,65 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM không có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch giữ ở 100.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch không đổi ở 300.000 đồng/lượng.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021