Published On: Mon, Mar 7th, 2016

5 thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 07/03-11/03

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

5 thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 07/03-11/03

1, Cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu

Quyết định về mức lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB đang rất được mong chờ sẽ được đưa ra vào lúc 12:45 GMT, hay 7:45 ET ngày thứ 5, với hầu hết tập trung của thị trường đang hướng về cuộc họp báo của Chủ tịch ECB – Mario Draghi diễn ra vào ngay sau đó.

Đa số các nhà kinh tế đều đồng thuận cho rằng ECB sẽ cắt giảm lãi suất huy động thêm xuống mức âm từ -0,40% đến -0,30%. Và thị trường cũng kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tăng kích thước của chương trình nới lỏng định lượng hàng tháng của mình với 75 tỷ Euro so với mức hiện tại là 60 tỷ Euro.

2, Số liệu thương mại của Trung Quốc

Trung Quốc sẽ phát hành số liệu thương mại tháng 2 vào lúc 3:00 GMT ngày thứ 3, hay 10:00 ET thứ 2. Báo cáo này được dự kiến ​​sẽ cho thấy thặng dư thương mại của nước này thu hẹp xuống còn 50,2 tỷ USD trong tháng 2/2016 từ mức 63,3 tỷ USD trong tháng 1/2016.

Thương mại Trung Quốc với những con số ảm đạm

Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 2 được dự báo đã giảm 12,5% so với cùng kỳ năm trước, sau khi giảm 11,2% cách đây một tháng, trong khi nhập khẩu được dự kiến ​​sẽ sụt giảm 10,0%, sau khi giảm 18,8% trong tháng 1.

Hôm thứ năm, Trung Quốc cũng sẽ công bố báo cáo số liệu lạm phát giá tiêu dùng và lạm phát giá sản xuất. Số liệu được dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát giá tiêu dùng tăng 1,9% trong tháng 2, so với mức dự báo 1,8%, trong khi lạm phát giá sản xuất được dự báo sẽ giảm 4,9%, đánh dấu tháng giảm thứ 46 liên tiếp.

3, Quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada

Quyết định mới nhất về lãi suất của Ngân hàng Canada (BOC) sẽ được công bố vào lúc 15:00 GMT, hay 10:00 ET hôm thứ 4, với hầu hết các chuyên gia kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ hỗ trợ giá.

Một số nhà phân tích thị trường mong đợi thống đốc BOC – Stephen Poloz sẽ đưa ra các lập luận để chứng tỏ sự lạc quan hơn về nền kinh tế và tín hiệu sẵn sàng hơn để chấm dứt chu kỳ nới lỏng.

4, Ngân hàng Dự trữ New Zealand cập nhật chính sách tiền tệ

Ngân hàng dự trữ New Zealand sẽ đưa ra bản cập nhật mới nhất về chính sách tiền tệ của nước này vào lúc 20:00 GMT, hay 3:00 ET hôm thứ 4. Các chuyên gia thị trường dự đoán báo Ngân hàng sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản xuống mức thấp kỷ lục tại 2,0%, bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng lãi suất sẽ được giữ nguyên.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ – Graeme Wheeler đã cho cắt giảm lãi suất cơ 4 lần vào năm ngoái và trong bài phát biểu vào vào tháng 1 vừa qua, ông đã để ngỏ cánh cửa cho việc cắt giảm hơn nữa.

5, Phát biểu của các quan chức Fed

Với rất ít các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ được đưa ra vào tuần này, thị trường sẽ chú ý tới các phát biểu đến từ các quan chức cấp cao Fed hôm thứ 2 để đánh giá sự cân bằng của dư luận dành cho hoạch định chính sách về triển vọng tăng lãi suất hơn nữa.

Thành viên hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Lael Brainard sẽ có bài phát biểu có tựa đề “Triển vọng kinh tế, thanh khoản và ứng phó” tại hội nghị thường niên của Viện Ngân hàng Washington, tại Washington DC vào lúc 18:00 GMT, hay 1:00 ET hôm thứ 2.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Fed – Stanley Fischer sẽ có bài phát biểu với tựa đề “Những phản ánh về Kinh tế vĩ mô Xưa và Nay” tại Hiệp hội Quốc gia về hội nghị chính sách kinh doanh kinh tế, tại Washington DC.

 

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021