Published On: Tue, Apr 27th, 2021

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng.

Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. Đây là yếu tố dẫn dắt các nhà đầu tư đổ xô vào vàng và tiền số. Lạm phát cũng đang đẩy giá bất động sản, vật tư xây dựng và dịch vụ tăng vọt.

“Việc in tiền tạo ra sự kích thích trong nền kinh tế. Điều này có nghĩa các chính phủ đẩy nguồn cung tiền mặt dồi dào ra thị trường. Mọi người lao vào xây nhà, cải tạo tài sản, khởi động kinh doanh mới để tiêu tiền. Điều đó đương nhiên tạo ra lạm phát.

Đây là cơ hội lớn cho vàng, vì các nhà đầu tư phải phòng ngừa lạm phát. Để bảo vệ tài sản, nhà đầu tư phân bổ danh mục đầu tư, và vàng chiếm vị thế cao trong bảo toàn giá trị tài sản trước việc tiền giảm giá trị”, ông Jon Deane nói.

Trước viễn cảnh này, cựu giám đốc điều hành JP Morgan cũng dự báo giá vàng sẽ đạt mức 2.000 USD không lâu nữa, thậm chí viễn cảnh giá vàng leo lên con số 2.200 USD là thực tế. Đây là mốc lịch sử mới của giá vàng nếu thành hiện thực vì năm 2020, giá vàng chạm đỉnh 2.070 USD trước khi quay đầu giảm.

Ở thời điểm hiện nay, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.776 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại các ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,5 triệu đồng/lượng.

Theo PLO/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021