Published On: Wed, Feb 24th, 2021

Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt Nam.

Sau khi mua cà phê và xuất khẩu đi, các tập đoàn này sẽ bán lại cho các công ty kinh doanh hay các nhà rang xay khác để rồi cà phê Việt Nam được tỏa đi khắp các nơi trên thế giới.

1. Rothfos Corporation

1 Penn Plaza Suite 2222
New York, NY 10119
Hoa Kỳ.
http://www.greencoffeetrading.com/

Rothfos Corporation là một tập đoàn kinh doanh thương mại mặt hàng cà phê có trụ sở chính tại thành phố New York, Hoa Kỳ và rất nhiều các văn phòng tại các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.Rothfos sở hữu các công ty con như Neumann, Bero… mà các công ty con này hoạt động rất mạnh tại thị trường Việt Nam. Có thể nói Rothfos Corporation là tập đoàn mua cà phê số 1 tại Việt Nam trong các năm qua. Sản lượng xuất hàng tháng của tập đoàn này rất đều khoảng 10 đến 15 ngàn tấn mỗi tháng. Rothfos Corporation sở hữu hàng loạt các công ty con như Neumann Group Vietnam, Bernhard Rothfos…Các sản phẩm cà phê mua của Việt Nam được Rothfos bán cho các nhà rang xay, các cộng ty kinh doanh cà phê ở thị trường Bắc Mỹ và các thị trường chính khác trên thế giới.

 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

2. Ecom Agroindustrial Corporation Ltd.Ecom/Acom

Av. Etienne Guillemin 16
P.O. Box 64
CH-1009 Pully
Thụy Sĩ
http://www.ecomtrading.com/

Ecom tên đầy đủ là Ecom Agroindustrial Corp. Ltd là một công ty kinh doanh và chế biến các mặt hàng nông sản như cà phê, cotton và cao cao. Ecom là công ty kinh doanh cà phê lớn thứ 3 trên thế giới. Doanh số năm 2011 của tập đoàn này lên đến hơn 4 tỷ USD với tổng khối lượng mua bán khoảng 660 ngàn tấn cà phê và 250 ngàn tấn ca cao.

Văn phòng chính của Ecom đặt tại Thụy Sĩ và hàng trăm văn phòng khắp nơi trên thế giới.

Tại Việt Nam, Ecom chủ yếu kinh doanh mặt hàng cà phê với khối lượng mua bán và xuất khẩu hàng năm khoảng 100 đến 150 ngàn tấn cà phê. Mỗi tháng, công ty này xuất khẩu trung bình khoảng 10 đến 12 ngàn tấn cà phê ra thị trường thế giới. Ngoài Ecom với tư cách văn phòng đại diện, tại Việt Nam, tập đoàn này còn có công ty FDI là Acom với 2 nhà máy đặt tại Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và Pleiku thuộc tỉnh Gia Lai. Các nhà máy này đảm nhận thu mua và chế biến khoảng 30 đến 40 ngàn tấn cà phê nhân hàng năm.

3. Louis Dreyfus Commodities – Louis

Louis Dreyfus Commodities B.V.
Westblaak 92
3012 Rotterdam
Netherlands
http://www.ldcommodities.com/

Louis Dreyfus Commodities là 1 tập đoàn lâu đời, được thành lập năm 1851. Louis Dreyfus Commodities hiện tại là một trong 7 tập đoàn kinh doanh hàng nông sản lớn nhất thế giới.

Hiện nay trên thế giới có 7 tập đoàn kinh doanh hàng hóa, nông sản hàng đầu trong đó 4 công ty nằm ở top trên người ta hay gọi là big four “ABCD” đó là Archer Daniels Midland (ADM), Bunge, Cargill và Louis Dreyfus Commodities. Ngoài ra, có 3 tập đoàn mới nổi đang thách thức vị trí của 4 tập đoàn ABCD người ta hay gọi là NOW là Noble Group, Olam International và Wilmar International.

Tại Việt Nam, Louis Dreyfus Commodities mua khoảng 120 đến 150 ngàn tấn cà phê mỗi năm và công ty đang phát triển rất nhanh. Louis có 1 nhà máy thu mua cà phê nguyên liệu tại Gia Lai và sau đó chế biến xuất khẩu. Ngoài ra, Louis còn có nhiều kho để thu mua cà phê tại các tỉnh Lâm Đồng Đắk Lắk, Bình Dương để phục vụ nhu cầu mua bán của tập đoàn.

4. Volcafe – ED&F Man

Volcafe Limited
Technoparkstrasse 7
Winterthur
8406
Switzerland
http://volcafe.ch/

Được thành lập năm 1873, ED&F Man đã phát triển thành một trong những công ty kinh doanh cà phê lớn trên thế giới. Các mặt hàng công ty kinh doanh chính là cà phê, đường, mật đường.

Tại Việt Nam, ED&F Man thành lập một liên doanh thu mua và chế biến cà phê xuất khẩu với Simexco và có tên là Dakman có trụ sở tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Hàng năm, Volcafe – ED&F Man mua bán và xuất khẩu khoảng 80 đến 100 ngàn tấn cà phê.

5. Olam International

http://olamonline.com/

Ban đầu, Olam là một công ty giao dịch hạt điều Nigeria. Hiện nay, công ty này đã trở thành công ty giao dịch gạo lớn thứ nhì thế giới, sở hữu những nông trường và nhà máy xay xát khắp thế giới, với hơn 23.000 công nhân viên. Tập đoàn đã mua bán có doanh thu khoảng gần 21 tỷ USD trong năm tài chính 2013. Tập đoàn có trụ sở chính tại Singapore và cổ phiếu được giao dịch tại thị trường chứng khoán Singapore.

Tại Việt Nam, Olam là công ty rất mạnh kinh doanh các mặt hàng như cà phê, điều, tiêu… Olam có đội ngũ nhân viên ở khắp các vùng nguyên liệu để mua từ gốc là các đại lý rồi đến các công ty cung ứng lẫn công ty xuất khẩu. Olam còn có nhà máy cà phê hòa tan đặt tại Long An được đưa vào hoạt động trong vài năm trở lại đây.

Olam mua bán và xuất khẩu khoảng 60 đến 80 ngàn tấn cà phê mỗi năm tại Việt Nam.

6. Armajaro Trading

Nightingale House
65 Curzon Street
London
W1J 8PE
http://www.armajarotrading.com/

Armajaro là công ty kinh doanh hàng hóa được thành lập vào năm 1988 tại Anh. Công ty có khoảng 2.000 nhân viên trên toàn thế giới. Các mặt hàng kinh doanh chính của công ty là cà phê, ca cao và đường.

Vào vài năm trở lại đây, công ty Armajaro hoạt động không hiệu quả lắm. Mới đây vào tháng 11 năm 2013, Ecom Agroindustrial đã mua lại Armajaro và hiện nay hoạt động dưới sự quản lý của tập đoàn Ecom.

Tại Việt Nam, Armajaro mua bán xuất khẩu khoảng 60 đến 80 ngàn tấn cà phê. Armajaro có 1 nhà máy chế biến cà phê tại Đồng Nai và năng lực chế biến hàng năm khoảng 15 đến 30 ngàn tấn cà phê.

7. Mercon -Mercafe

2333 Ponce de Leon
Coral Gables, Florida
33134 USA
http://www.merconcoffee.com/

Được thành lập vào năm 1982, Mecon là công ty chuyên kinh doanh cà phê nhân của Hoa Kỳ. Công ty có nhiều văn phòng tại châu Mỹ, châu Á, châu Phi và châu Âu.

Tại Việt Nam, công ty mua bán và xuất khẩu khoảng 50 đến 70 ngàn tấn cà phê mỗi năm. Công ty có nhiều kho và văn phòng tại các tỉnh trồng cà phê của Việt Nam và có 1 nhà máy chế biến cà phê tại tỉnh Đồng Nai với công suất chế biến khoảng 20 đến 30 ngàn tấn cà phê hàng năm.

8. Noble Group

18th Floor, Mass Mutual Tower
38 Gloucester Road, Hong Kong
http://www.thisisnoble.com

Nhà sáng lập Richard Elman bỏ học ngay từ khi còn học ở trường phổ thông và bắt đầu nghề kinh doanh hàng hóa ở tuổi 15 bằng cách buôn sắt vụn. Hiện công ty Noble Group của ông có tới hơn 11.000 nhân viên và có mối quan hệ mật thiết với các chính trị gia Trung Quốc, nơi công ty này đang phát triển mạnh.

Là một trong các công ty kinh doanh hàng hóa hàng đầu của thế giới. Noble được xem là 1 trong 3 công ty hàng hóa mới nổi nằm trong nhóm NOW là Noble, Olam và Wilmar đang cạnh tranh với 4 công ty lớn lâu đời trên thế giới người ta hay gọi là nhóm công ty ABCD gồm có Archer Daniels Midland (ADM), Bunge, Cargill và Louis Dreyfus Commodities như đã nói ở trên.

Tại Việt Nam, Noble mua bán và xuất khẩu khoảng 40 đến 60 ngàn tấn cà phê mỗi năm. Công ty hiện có 1 nhà máy chế biến cà phê ở Đồng Nai với công suất khoảng 20 đến 30 ngàn tấn mỗi năm.

Ngoài các công ty trên, tại Việt Nam còn có nhiều công ty khác đang mua bán cà phê trên thị trường mà chúng tôi chưa thể phân tích cụ thể như Taloca, Marubeni, Sucafina, Nedcoffee, Sunwah, Touton, Tong Teik, Coex…

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021