Published On: Mon, Jun 13th, 2016

5 Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 13-17/06

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra thông báo mới nhất về chính sách tiền tệ của mình sau khi kết thúc 2 ngày họp của Ủy ban thị trường mở liên bang diễn ra vào hôm thứ 4.

Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất như hiện tại sau khi báo cáo việc làm cho tháng 5 cho thấy tỷ lệ tăng trưởng việc làm thấp nhất kể từ tháng 9/2010.

Tại đó, Fed cũng công bố dự báo kinh tế mới nhất của mình và Chủ tịch – Janet Yellen vẫn sẽ tổ chức cuộc họp báo sau đó để diễn giải về kết quả cuộc họp tháng 6 này.

Fed hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ, đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất từ năm 2015

2, Mỹ công bố số liệu lạm phát

Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo lạm phát tháng 5 vào lúc 08:30 ET hôm thứ 5.

Chỉ số giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 0,3% trong tháng trước sau khi tăng 0,4% trong tháng 4, đây cũng là đà tăng nhanh nhất trong hơn 3 năm qua.

3, Cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Nhật Bản

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) cũng sẽ công bố quyết định mới nhất về chính sách tiền tệ tại cuộc họp chính sách hàng tháng kết thúc vào hôm thứ 5. BOJ đã quyết định duy trì chính sách tiền tệ ổn định trong tháng 4, từng gây ngạc nhiên cho nhiều nhà đầu tư đặt cược vào ngân hàng này sẽ nới lỏng hơn nữa và khiến đồng Yên tăng cao.

Các nhà đầu tư đang mong đợi cũng sẽ không có sự thay đổi trong chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng Anh vào hôm thứ 5.

4, Báo cáo việc làm của Anh

Văn phòng thống kê quốc gia Anh (ONS) sẽ phải công bố báo cáo việc làm mới nhất của mình vào ngày thứ 4.

Theo như số liệu cuối tháng trước cho thấy, số lượng người thất nghiệp giảm 2.000 trong 3 tháng tính đến tháng 3/2016, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 5,1%.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm dấu hiệu mới cho thấy sự không chắc chắn về việc liệu Anh sẽ ở lại trong Liên minh châu Âu hay không tại một cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 23/06 đang ảnh hưởng đến thị trường lao động.

5, Anh công bố số liệu lạm phát tháng 5

ONS sẽ phát hành số liệu về lạm phát giá tiêu dùng cho tháng 5 vào hôm thứ 3.

Lạm phát giá tiêu dùng ở Anh đã giảm 0,3% trong tháng 4, đánh dấu mức giảm đầu tiên trong 7 tháng liền, chủ yếu là do giá vé máy bay rẻ hơn sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Tuy nhiên, tháng trước, BoE cho biết họ hy vọng lạm phát sẽ tăng trong nửa cuối năm nay.

Nguồn: Investing

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021