Published On: Sun, May 22nd, 2016

5 Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 23-27/05

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Mỹ công bố số liệu GDP điều chỉnh

Mỹ sẽ công bố số liệu sửa đổi về tăng trưởng kinh tế quý I vào lúc 12:30 GMT, hay 08:30 hôm thứ 6. Số liệu được dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế Mỹ đã mở rộng 0,9% trong 3 tháng đầu năm nay, cao hơn so với mức ước tính sơ bộ là 0,5%.

Bên cạnh báo cáo GDP, Mỹ cũng sẽ công bố số liệu về hoạt động sản xuất, doanh số bán nhà mới, đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, chờ bán nhà cũng như số liệu niềm tin tiêu dùng đã sửa đổi.

2, Bài phát biểu của các quan chức Fed

Thị trường sẽ khá tập trung tới các bài phát biểu của thành viên FOMC trong tuần để đánh giá thêm sự cân bằng của dư luận dành cho các nhà hoạch định chính sách về triển vọng tăng lãi suất hơn nữa của Fed.

Hôm thứ 2, chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis – James Bullard, San Francisco – John Williams và Philadelphia – Patrick Harker sẽ có bài phát biểu trước dư luận.

Fed hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ, đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất từ năm 2015

Tiếp theo hôm thứ 4, là Harker Philadelphia, Minneapolis – Neel Kashkari và Dallas – Rob Kaplan. Trong khi, Bullard St. Louis và Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào hôm thứ 5.

Cuối cùng, Chủ tịch Fed – Janet Yellen đã lên kế hoạch tham gia vào một cuộc thảo luận tại Đại học Harvard vào thứ 6.

Xác suất đề Fed tăng lãi suất trong tháng 6 đứng ở mức khoảng 30% vào hôm thứ 6 tuần vừa qua, tăng từ mức 4% trong tuần trước. Trong khi, tháng 7 được kỳ vọng tăng với khả năng khoảng 50%.

3, Phát hành số liệu PMI sơ bộ khu vực đồng Euro

Khu vực đồng Euro sẽ công bố số liệu sơ bộ về hoạt động sản xuất và dịch vụ của toàn khu vực trong tháng 5 vào lúc 08:00 GMT, hay 4:00 ET hôm thứ 2, trong bối cảnh kỳ vọng sẽ chỉ được chứng kiến một sự cải thiện khiêm tốn trong báo cáo này.

Đồng euro tăng trước cuộc họp của ECB

Trước đó, thị trường sẽ được đón nhận các báo cáo đến từ Pháp và Đức vào lúc 07:00 GMT và 07:30 GMT tương ứng.

Viện ZEW của Đức cũng sẽ công bố chỉ số môi trường kinh doanh vào lúc 09:00 GMT hôm thứ 3, trong khi Viện nghiên cứu Ifo sẽ phát hành báo cáo riêng của mình vào lúc 08:00 GMT hôm thứ 4.

4, Anh phát hành số liệu điều chỉnh của GDP quý I

Văn phòng thống kê quốc gia Anh sẽ công bố số liệu điều chỉnh trong tăng trưởng kinh tế ở Anh trong quý I/2016 vào lúc 08:30 GMT, hay 4:30 ET hôm thứ 5. Báo cáo này được dự báo sẽ tiết lộ nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 0,4% trong 3 tháng kết thúc ngày 31/03, không thay đổi so với ước tính sơ bộ trước đó.

5, Quyết định về lãi suất của ngân hàng Canada

Quyết định về lãi suất mới nhất của ngân hàng trung ương Canada (BOC) sẽ được phát đi vào lúc 14:00 GMT, hay 10:00 ET, hôm thứ 4, với hầu hết các chuyên gia kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ ủng hộ nới lỏng chính sách tiền tệ.

Một số nhà phân tích thị trường mong đợi thống đốc BOC – Stephen Poloz sẽ đưa ra một quan điểm ôn hoà, một phần là do vụ cháy rừng vẫn còn hoành hành ở Alberta đã làm gián đoạn ngành sản xuất dầu và các dữ liệu gần đây đã làm chậm tăng trưởng.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021