Published On: Sat, Jan 30th, 2016

81% nhà đầu tư bán lẻ dự đoán vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần sau

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu an toàn do những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu đè nặng thị trường tài chính, và cả các nhà phân tích hàng hóa và các nhà đầu tư bán lẻ đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng lên cao hơn trong tương lai gần, theo cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco giữa Phố Wall vs Main Street .

Giá vàng giao tháng 4 đang chuẩn bị kết thúc tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp với mức tăng 1,7% và ổn định trên mức 1.100 USD/oz.

Trong tuần thứ hai liên tiếp, khảo sát trực tuyến Kitco cho thấy một phần lớn của các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan về quý kim vàng trong tương lai gần. Tuần này có 994 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến. Trong đó, có 810, hoặc 81%, cho biết họ dự đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. Đồng thời, 112 người, hay 11%, cho biết họ có quan điểm vàng sẽ đi xuống và 72 người, hoặc 7%, trung lập về giá vàng.

Thời điểm khó khăn để dự đoán giá vàng năm 2014|Nhận định thị trường

Các chuyên gia cũng có quan điểm tích cực về giá vàng, mặc dù số chuyên gia ủng hộ tăng giá thấp hơn so với phân khúc bán lẻ và thấp hơn so với tuần trước. Trong số 34 chuyên gia thị trường liên lạc, có 17 trả lời, trong đó có 10 người, chiếm 58%, cho biết họ hy vọng giá vàng tăng cao hơn vào tuần tới. Bốn chuyên gia, hoặc 24%, cho biết họ thấy giá vàng giảm xuống thấp hơn, trong khi 3 người, tương đương 18%, trung lập đối với vàng. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

George Gero, phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets, cho biết ông lạc quan về giá vàng vì vàng sẽ giữ được đà tăng bất chấp đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn và lạm phát thấp. Ông nói thêm rằng ông hy vọng giá vàng sẽ hồi phục trong ngắn hạn do các nhà đầu tư tiếp tục điều chỉnh kỳ vọng tăng lãi suất của dự trữ liên bang.

Tuy nhiên, mặc dù có triển vọng tích cực, nhưng một số nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ liệu rằng kim loại màu vàng có khả năng duy trì được đà tăng qua tuần tiếp theo nữa hay không.

“Tôi lạc quan về vàng trong tuần tới, nhưng chúng ta cần phải có nhiều bằng chứng cho thấy đây là một đà tăng bền vững,” Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của Telvent DTN cho biết. “Vàng đang thiết lập một số dấu hiệu tăng giá về mặt kỹ thuật trong dài hạn nhưng đồng đô la Mỹ phải giảm xuống thì vàng mới có thể tăng lên mức cao mới.”

Để vàng thiết lập một xu hướng tăng dài hạn, ông cho biết, ít nhất giá vàng phải phá vỡ mức cao nhất của tháng 10 tại 1.191,70 USD/oz.

Trong số các nhà phân tích dự đoán vàng giảm giá, họ đang mong đợi dấu hiệu thụt lùi về mặt kỹ thuật do những một số biến động thị trường đã dịu xuống, làm giảm nhu cầu mua vàng dự trữ.

“Với thị trường chứng khoán và dầu ổn định và đồng đô la tìm kiếm đà tăng trưởng mới, tôi hy vọng vàng phá vỡ ngưỡng 1.100 USD/oz trong tuần trước,” Ken Morrison cho biết,

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021