Published On: Wed, Jun 1st, 2016

ABN AMRO: Vàng vẫn duy trì được xu hướng tăngtrong dài hạn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua hồi đầu tháng 5, thị trường vàng đã liên tục rớt giá và kết thúc tháng với mức giảm hàng tháng sâu nhất kể từ tháng 11; Tuy nhiên, một trong những ngân hàng quốc tế vẫn còn chắc chắn rằng kim loại màu vàng sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Trong một báo cáo được công bố thứ ba, Georgette Boele, điều phối viên của ngoại hối và chiến lược kim loại quý cho ABN AMRO, cho rằng giá vàng đã bị đẩy thấp hơn do các nhà đầu tư đầu cơ chạy trốn khỏi thị trường vàng với ngày càng nhiều kỳ vọng ràng Fed sẽ sớm gia tăng lãi suất trong mùa hè này.

Mặc dù xuất hiện áp lực bán mạnh nhất kể từ giữa tháng 5, nhưng bà Boele cho biết rằng đối với bà, xu hướng tăng dài hạn của vàng vẫn không thay đổi. Ngân hàng Hà Lan khẳng định dự báo rằng giá vàng sẽ kết thúc năm ở mức 1.370 USD/oz, mục tiêu đó đã được đưa ra từ hồi tháng 2.

gia-vang-bi-dieu-khien-boi-cac-ngan-hang

“Chừng nào giá vẫn ở trên đường trung bình biến động trong 200 ngày, thì theo quan điểm của chúng tôi vàng vẫn còn xu hướng tăng,” bà nói. “Đối với giá vàng, đường trung bình 200 ngày ở mức 1.163 USD/oz, bạc là 15,19 USD/oz…”

Giá vàng đang cho thấy một số dấu hiệu chạm đáy khi vàng thành công giữ trên ngưỡng 1.200 USD/oz và tăng giá trong lại trong hôm nay ngày 31/5, kết thúc chuỗi 9 phiên rớt giá liên tục.

Bà Boele cũng cho hay rằng cô vẫn lạc quan đối vơi vàng bởi vì bà cũng không tin rằng Fed sẽ gia tăng lãi suất trong tháng 6 hoặc tháng 7. Theo bà, hiện nay thị trường đang định giá trong 30% xác suất lãi suất được tăng lên trong tháng 6 và 54% cho tháng 7, nhưng cô cũng nhấn mạnh rằng quyết định của ngân hàng trung ương vẫn còn phụ thuộc vào dữ liệu.

“Nếu số liệu kinh tế của Mỹ không phù hợp với mong đợi, kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng 6 hoặc tháng 7 cũng sẽ mờ dần,” bà nói.

Trong khi thị trường đầu cơ đã đẩy vàng giấy xuống thấp hơn do các quỹ đầu cơ hạ hơn 7 tỷ USD vị thế mua đối với vàng, Boele cũng nói rằng các quỹ tín thác vàng vẫn có tiếp tục có dầu hiệu tăng.

Kể từ đầu tháng, cổ phần của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã tăng 43,72 tấn, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 1.

“Vị thế trong quỹ tín thác vẫn ổn định, đó là một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư dài hạn sẵn sàng mua và nắm giữ vị thế vàng,” bà nói.

 

Nguôn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021