Published On: Thu, Jan 8th, 2015

Ấn Độ không có kế hoạch áp đặt những quy định hạn chế nhập khẩu vàng mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng sẽ tiếp tục được nhập vào Ấn Độ mà không bị cản trở gì do một bộ trưởng của chính phủ cho biết vào thứ tư rằng chính phủ không có kế hoạch áp đặt bất kỳ quy định hạn chế nhập khẩu mới nào.

Nhận định này là của Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ, ông Rajee Kher trong một cuộc họp với các đại diện ngành công nghiệp, theo một báo cáo của Reuters.

Thị trường đang chờ đợi cho một số định hướng rõ ràng về tương lai của việc nhập khẩu vàng kể từ ngày 28/11 khi chính phủ Ấn Độ và các ngân hàng trung ương bất ngờ xóa bỏ các quy tắc 80:20 trong đó quy định phải tái xuất 20% của tổng lượng vàng nhập khẩu về.

Howard Wen, chiến lược gia hàng hóa tại HSBC, nói rằng ý kiến của Chính phủ đã làm rõ một tình huống lộn xộn là gì, dẫn đến biến động trong nhập khẩu vàng của nước này.

Theo con số của chính phủ, khoảng 151,8 tấn vàng đã được nhập khẩu vào Ấn Độ trong tháng 11. Tuy nhiên, con số nhập khẩu giảm trong tháng 12 xuống còn 39 tấn, và khoảng 7 tấn cho đến thời điểm này của tháng 1. Wen giải thích rằng hàng lượng nhập khẩu đạt ở mức cao trong tháng 11, vì các công ty đang chuẩn bị trữ hàng trước khi có những hạn chế nhập khẩu tiếp theo.

Mặc dù ông không mong đợi lượng nhập khẩu vàng của Ấn Độ tăng mạnh sau ý kiến của Bộ trưởng, nhưng ông Wen cho hay rằng thị trường sẽ ổn định.

Mặc dù chính phủ đã dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu đối với vàng nhưng họ vẫn duy trì thuế nhập khẩu ở mức cao, mà vào năm 2013 đã được nâng lên 10%. Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Bachhraj Bamalwa, giám đốc ngành công nghiệp của Liên đoàn All-India Gem and Jewellery Trade cho biết Liên đoàn sẽ tiếp tục vận động các chính phủ để giảm thuế đối với kim loại màu vàng.

Các chính phủ Ấn Độ lần đầu tiên đã áp đặt các hạn chế nhập khẩu vàng vào năm ngoái nhằm để giảm thâm hụt tài khoản vãng lai lớn của mình; Tuy nhiên, nhờ vâo sự sụt giảm giá dầu – mặt hàng nhập khẩu lớn nhất của quốc gia này, chính phủ đã có thể linh hoạt hơn trong các quy định hạn chế nhập khẩu vàng của mình.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021