Published On: Fri, Apr 23rd, 2021

Bán tháo dữ dội, Bitcoin rớt ngưỡng 50,000 USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bitcoin tiếp tục giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất tăng gấp đôi mức thuế đánh trên thặng dư vốn (capital gain tax) đối với tầng lớp giàu có.

Trong ngày 23/04, Bitcoin giảm hơn 10% xuống 48,596 USD. Gần đây, JPMorgan Chase & Co. và Tallbacken Capital Advisors LLC đã lên tiếng cảnh báo Bitcoin có khả năng giảm thêm khi đồng tiền ảo này rơi tự do từ mức kỷ lục 64,870 USD trong ngày 14/04 và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ.

“Bitcoin đã rớt ngưỡng trung bình động 50 ngày (MA50) – vốn được cho là vô cùng bền vững trong suốt đà tăng gần đây”, Pankaj Balani, CEO của Delta Exchange, nhận định. “Có vẻ như Bitcoin có thể giảm thêm”.

Nỗi lo về thuế có vẻ đang đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Giới đầu tư Bitcoin đang lo ngại về đề xuất thuế của ông Joe Biden vì từ đầu năm, giá Bitcoin đã tăng mạnh hơn 70% (đã tính đà giảm gần đây). Nếu bán ra và có lãi từ Bitcoin, họ sẽ phải đóng thuế nhiều hơn nếu đề xuất thuế được thông qua. Bitcoin là một trong những tài sản có thành tích tốt nhất trong những năm gần đây, những ai đã mua Bitcoin cách đây 1 năm và nắm giữ cho đến giờ thì đã lãi gần 575%. Đối với ai mua từ tháng 4/2019, tỷ suất sinh lời lên tới 800%.

“Một trong những nỗi lo lớn nhất là những tài sản tăng giá mạnh nhất có khả năng bị bán ra mạnh nhất”, Matt Maley, Giám đốc chiến lược thị trường tại Miller Tabak + Co, cho hay. “Điều này không có nghĩa mọi người sẽ bán tháo toàn bộ vị thế, nhưng một số người hiện đang đầu tư quá lớn vào Bitcoin và việc nâng mạnh thuế đánh vào thặng dư vốn sẽ khiến họ bị ảnh hưởng rất nhiều”.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021