Published On: Tue, Apr 29th, 2014

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 29/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

CHỜ ĐỢI THÔNG TIN CHÍNH SÁCH, USD VẪN TĂNG NHẸ

USD tăng nhẹ sau khi số liệu nhà đất của Mỹ cho thấy tốc độ bán nhà cũ có thể phục hồi, giảm bớt áp lực lên Fed để duy trì lãi suất ở mức cận 0.

Theo đó, báo cáo của Hiệp hội các nhà kinh doanh bất động sản quốc gia chỉ rõ chỉ số doanh số bán nhà mới tăng 3,4% trong tháng 3, đánh dấu lần tăng đầu tiên trong 9 tháng.

Kết quả là, chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 79,695 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm nhẹ xuống 73,04 điểm.

>> Xem thêm : Thanh toán bằng nhân dân tệ tăng nhanh

USD tăng lên so với yên, giao dịch ở 102,46 JPY/USD khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng đi lên. Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) dự kiến sẽ họp chính sách vào ngày 30/4. Thị trường cho rằng, BOJ dường như sẽ không nới lỏng tiền tệ quá sớm ngay sau đợt tăng thuế ngày 1/4.

Trong khi đó, đô la Úc giảm so với USD giao dịch ở 92,59 USD/AUD.

Tuần này được dự báo có diễn biến cực kỳ sôi động và phức tạp với hàng loạt tin tức. Trong đó phải đầu tiên phải kể đến quyết định của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ FED về quyết định thắt chặt tiền tệ cho chương trình nới lỏng định lượng QE3, ngoài ra lãi suất tại Mỹ nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở mức 0 – 0.25% trong kỳ báo cáo này. Kế đến là chỉ báo bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 4 được dự báo có sự cải thiện lớn và tỷ lệ thất nghiệp được giảm xuống còn 6.6%. Đan xen các thông tin có ảnh hưởng tốt kể trên là chỉ báo GDP tại Mỹ ước tính chỉ đạt mức tăng 1.3% trong quý 1 năm nay, thấp hơn rất nhiều so với con số công bố kỳ trước là 2.6%.

Hôm nay, Ủy ban thị trường mở Liên bang sẽ bắt đầu ngày họp chính sách đầu tiên.

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 29/4/2014

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 29/4/2014

EUR TIẾP TỤC PHÁT HUY XU HƯỚNG TĂNG

Đồng Euro tăng nhẹ, giao dịch ở 1,3851 USD/EUR. Christian Noyer, thành viên của hội đồng quản lý Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho biết, sự tăng giá của euro đang gây ảnh hưởng đến giá cả. Trong khi đó, số liệu lạm phát của Đức vào ngày 29/4 sẽ được sử dụng với tư cách là 1 chỉ số để tiến tới công bố chỉ số lạm phát của toàn khu vực đồng euro vào ngày 30/4.

Cùng lúc, Bảng Anh không thay đổi nhiều so với USD, giao dịch ở 1,6809 USD/GBP. Giới đầu tư sẽ theo dõi GDP quý I được dự báo sẽ thể hiện sự tăng trưởng liên tục của nước này.

Tại châu Âu tuần này,  thông tin được quan tâm nhiều nhất là chỉ số giá tiêu dùng tại Đức so với cùng kỳ năm trước tăng 1.4%, kỳ báo cáo trước là 1.0%, đồng thời chỉ số giá tiêu dùng toàn khu vực cũng đạt mức tăng 1.0% (kỳ trước chỉ là 0.7%). Ngoài ra tỷ lệ thất nghiệp vẫn được giữ nguyên ở mức 6.7% tại quốc gia có nền kinh tế lớn nhất Châu Âu.

Với dự báo về việc FED sẽ có đợt cắt giảm chương trình mua trái phiếu lần thứ 3 nhằm thắt chặt tiền tệ sẽ tạo nên hiệu ứng nâng giá đồng đô la Mỹ trên thị trường tiền tệ trong tuần lễ này, khung giao dịch dự kiến của cặp EURUSD là 1.3730 – 1.3860, còn cặp GBPUSD là 1.6720 – 1.6935.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021