Published On: Fri, Aug 15th, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 15/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đầu phiên, giá vàng đi lên sau thông tin số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng mạnh hơn dự đoán trong tuần trước. Mỗi ounce tăng thêm 0,7 USD lên 1.313 USD, quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng tương đương 33,57 triệu đồng/lượng. Trong nước giá vàng vẫn đứng im mốc 36,60 – 36,74 triệu đồng/lượng. Hiện khoảng cách giữa hai thị trường đang là 3,1 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Mở cửa hôm nay thị trường vàng trong nước tiếp tục đi ngang ở phiên thứ 3 liên tiếp, giá vàng SJC đứng ở mốc 36,60 – 36,74 triệu đồng/lượng (MV – BR).

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,60- 36,74 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,66 – 36,69 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,69 – 34,14 triệu đồng/lượng (MV- BR), giá vàng không đổi ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước sáng nay vẫn khá chìm lắng, một số thương hiệu điều chỉnh giảm giá thu hút nhu cầu mua vàng tích trữ của người dân. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch vẫn tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán) tại các chi nhánh của Công ty.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 14/5/2014 | Gia vang BTMC hôm nay

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 15/8/2014 | Gia vang BTMC hôm nay

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 8h30 sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,60 – 36,72 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,60- 36,74 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đầu phiên, giá vàng đi lên sau thông tin số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng mạnh hơn dự đoán trong tuần trước. Mỗi ounce tăng thêm 0,7 USD lên 1.313 USD, quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng tương đương  33,57 triệu đồng/lượng.

Hôm qua, các báo cáo kinh tế cũng cho thấy tình hình tăng trưởng tại châu Âu vẫn rất yếu ớt. GDP quý II của khối này chỉ lên 0,7% so với năm ngoái. Số liệu tại cả hai nền kinh tế đầu tàu là Đức và Pháp cũng gây thất vọng. CPI chỉ tăng 0,4% cũng làm dấy lên lo ngại về giảm phát tại châu Âu.

Giá các hợp đồng giao tháng 12 tăng 1,2 USD lên 1.315 USD. Khối lượng giao dịch thấp hơn 35% trung bình 30 ngày. Từ đầu năm, giá đã tăng 9%, chủ yếu do xung đột chính trị tại Ukraine, Iraq và Israel.

Tuy nhiên, giá sau đó lại hạ nhiệt do USD mạnh lên và tuyên bố của Tổng thống Nga – Vladimir Putin cho biết Nga sẽ tự bảo vệ mình, nhưng không phải bằng cách đối đầu với thế giới.

Hôm qua, Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho biết nhu cầu toàn cầu đã giảm trong quý II. Doanh số bán trang sức, vàng thỏi và vàng xu đều đi xuống so với năm ngoái.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Giá vàng trong nước tiếp tục đi ngang và không có biến động, trong khi giá vàng liên tiếp tăng giá trong những phiên gần đây. Vì vậy, khi giá vàng chững lại cũng là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư và người dân mua vào đợi giá lên để bán chốt lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021