Published On: Tue, Aug 19th, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 19/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên sáng nay, giá vàng thế giới giảm xuống mức 1299 USD do căng thẳng Ukraine hạ nhiệt, chứng khoán toàn cầu khởi sắc và đồng USD đi lên đã đẩy giá vàng xuống thấp. Ngược lại, thị trường vàng trong nước sáng nay đã phát tín hiệu nhích lên tăng nhẹ. Hiện tại khoảng cách giữa hai thị trường được nới rộng ở mức 3,3 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Đầu giờ sáng nay giá vàng trong nước đã có dấu hiệu nhích lên, mỗi lượng vàng tăng 10.000 đồng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua lên 36,51 -36,65 triệu đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,51- 36,65 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,56 – 36,59 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,57 – 34,02 triệu đồng/lượng (MV- BR), giá vàng không đổi ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước sáng biến động nhẹ, kích thích nhu cầu đầu tư của người dân. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán) tại các chi nhánh của Công ty.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 19/8/2014

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 19/8/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 8h30 sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,51 – 36,63 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,51- 36,65 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Căng thẳng Ukraine hạ nhiệt, chứng khoán toàn cầu khởi sắc và đồng USD đi lên đã đẩy giá vàng xuống 1.299 USD một ounce trong phiên đầu tuần.

Đến 8h30 sáng nay (giờ Hà Nội), giá kim loại quý thế giới vẫn đứng tại 1.299 USD, tương đương 33,2 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công).

Giới phân tích cho biết vàng không thể duy trì được đà tăng khi làm công cụ trú ẩn có thể khiến giá khó lên cao. “Chúng ta không thể định giá chính xác rủi ro, vì công cụ trú ẩn thực ra sẽ là USD nếu tình hình chuyển xấu tại Ukraine, Iraq hay Israel, chứ không nhất thiết phải là vàng”, Jonathan Butler – nhà phân tích tại Mitsubish cho biết.

Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng giảm 7 USD xuống 1.299 USD một ounce. Đồng USD hôm qua tăng 0,2% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, sau khi giảm 6 tuần liên tiếp. Dầu Brent giảm mạnh xuống 101,6 USD một thùng cũng gây áp lực lên vàng.

Thị trường hiện chờ đợi phiên họp hàng năm của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vào thứ Năm. Đến thứ Sáu, Chủ tịch FED – Janet Yellen sẽ có bài phát biểu có thể giúp thị trường thêm manh mối về khả năng tăng lãi suất.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Mở cửa sáng nay giá vàng trong nước nhích lên tăng nhẹ thêm 10.000 đồng/lượng sau nhiều phiên đi ngang. Tuy nhiên, hiện tại giá vàng vẫn đang giao dịch ở mức thấp là cơ hội thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vào đợi giá lên để bán chốt lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021