Published On: Tue, Jun 21st, 2016

Bảng Anh đảo chiều tăng chạm mức cao nhất 7 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Bảng của Anh bất ngờ tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần qua so với đồng USD trong phiên giao dịch chiều nay (21/06), mở rộng đà tăng từ hôm thứ 2 sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy chiến dịch vận động ủng hộ Anh ở lại EU đang chiếm ưu thế.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,28% lên 1,1347, mức cao nhất kể từ ngày 03/05. Đồng Bảng đã tăng khoảng 3 cent vào hôm thứ 2, ghi nhận đà tăng mạnh nhất trong gần 8 năm qua.

Một cuộc thăm dò dư luận của tờ Daily Telegraph cho thấy 53% cử tri ủng hộ Anh ở lại châu Âu, chiếm ưu thế hơn so với mức 46% ủng hộ rời khỏi.

Một cuộc thăm dò khác được công bố bởi NatCen cũng cho kết quả tương tự. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò thực hiện bởi YouGov của tờ báo The Times cho thấy tỷ lệ ủng hộ “rời khỏi” chỉ ở mức 44%, trong khi “ở lại” ở mức 42%.

Tỷ giá usd/vnd ngày hôm nay - Tỷ giá usd - tiền tệ hôm nay

Cuộc thăm dò được tiến hành vào cuối tuần qua, sau khi cái chết của bà Jo Cox, một thành viên Đảng Lao động và ủng hộ Anh ở lại châu Âu.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc bỏ phiếu hôm thứ 5 sau khi nhà kinh tế – Nouriel Roubini cảnh báo rằng nước Anh có thể lâm vào suy thoái nếu nó quyết định rời khỏi EU, đặc biệt là tài khoản vãng lai rơi vào thâm hụt.

Bên cạnh đó, tỷ phú George Soros cho biết hôm thứ 3 rằng Brexit sẽ kích hoạt một sự phá giá đồng Bảng khá lớn mạnh hơn cả sự kiện “thứ 4 đen tối”.

So với Yên Nhật, tỷ giá GBP/JPY đã tăng 0,63% lên mức 153,63, mở rộng hồi phục từ mức thấp nhất 3 năm qua tại 145,37 chạm vào hôm thứ 5.

Đồng Bảng cũng tăng 0,12% lên mức 0,7707 so với đồng Euro, vẫn khá sát mức thấp nhất trong gần 3 qua chạm vào hôm thứ 2 tại 0,7690 EUR/GBP.

So với đồng USD, đồng Euro đã tăng cao hơn, với tỷ giá EUR/USD tăng 0,22% lên 1,1339.

Chỉ số Đô la Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, đã giảm 0,12% xuống 93,57 điểm trước phiên điều trần về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối ngày hôm nay.

Đô la Mỹ cũng tăng khá mạnh so với Yên Nhật, với tỷ giá USD/JPY tăng 0,48% lên 104,43.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản – Taro Aso cho biết chính phủ Nhật sẽ không can thiệp vào thị trường tiền tệ một cách quá đà, điều này đã phần nào làm thị trường trở nên an tâm hơn, khi những lo ngại về đà tăng mạnh gần đây của đồng Yên ngày càng leo thang. Bởi Yên Nhật là đồng tiền được coi là tài sản dự trữ an toàn, có xu hướng được mua bởi các nhà đầu tư trong thời điểm bất ổn thị trường dâng cao.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021