Published On: Thu, May 5th, 2016

Bảng Anh suy yếu so với đồng Euro và USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong hơn một tuần qua do số liệu xây dựng mới công bố gần đây báo hiệu nền kinh tế của Anh đang mất đà, cùng với các tác động đến từ cuộc trưng cầu dân ý và có thể đẩy Anh ra khỏi khối thương mại chung lớn nhất thế giới.

Đồng tiền này cũng trượt giá so với đồng Euro sau khi Markit Economics cho biết chỉ số đánh giá xây dựng của nước này giảm xuống còn 52 điểm trong tháng trước, thấp hơn so với mức 54 điểm được dự đoán bởi các nhà kinh tế.

Đồng bảng Anh, trước đó có một thời gian ngắn đã hồi phục mạnh mẽ so với đồng USD vào hôm thứ 3, nhưng sang ngày giao dịch hôm nay đồng tiền này lại trở thành một đồng tiền có hiệu suất giao dịch xấu nhất so với 10 đồng tiền mạnh khác.

ty-gia-dong-bang-anh

Sự suy yếu này của đồng Bảng một phần là do các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng của sự đổ vỡ kinh tế nếu số phiếu Anh rời khỏi EU là cao hơn vào tháng tới.

“Hiện nay, có rất nhiều rủi ro đối với đồng bảng Anh, đặc biệt kịch bản Brexit”, theo Soeren Hettler, một chuyên gia phân tích ngoại hối cao cấp tại Ngân hàng DZ ở Frankfurt cho biết.

“Các dữ liệu cơ bản là yếu hơn so với chúng ta đã thấy trước đó trong năm, nhưng với sự không chắc chắn về Brexit thì không phải là một bất ngờ mà thị trường không lường trước được”, ông Hettler cho biết.

Bảng Anh đã giảm 0,4% xuống mức 1,4477 GBP/USD vào cuối phiên giao dịch tại London, sau khi đạt mức 1,4462 GBP/USD, mức thấp nhất kể từ ngày 25/04.

So với đồng tiền chung châu Âu, Bảng Anh cũng mất 0,4% xuống 79,39 pence/euro. Đồng tiền này có thể sẽ tiếp tục suy yếu và qua mức 80 pence mỗi Euro cho đến trước cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/06, theo ​​ông Hettler cho biết.

Bên cạnh đó, trái phiếu chính phủ Anh hiện đang có chút biến động, với trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở mức 1,53%.

Số liệu về xây dựng ở Anh đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong gần 3 năm qua trong tháng 4, theo một cuộc khảo sát cho thấy vào ngày hôm qua, cảnh báo nền kinh tế Anh đang dần mất đà trước khi cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào tháng tới.

Cuộc khảo sát thực hiện bởi Markit hôm thứ 3 cho thấy ngành công nghiệp sản xuất của Anh cũng giảm lần đầu tiên trong 3 năm qua.

Trong khi tỷ lệ xây dựng nhà mới tăng trong tháng 4, thì tăng trưởng tài sản thương mại lại giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2013, theo Markit cho biết.

“Dự báo tăng trưởng ảm đạm cho nền kinh tế Anh cùng với sự không chắc chắn trước thềm cuộc trưng cầu dân ý dường như khiến cho khách hàng thêm lí do để trì hoãn các quyết định chi tiêu lớn cho đến khi màn sương dày đặc bao phủ nước Anh này đã được dỡ bỏ”, theo Tim Moore, chuyên gia kinh tế cao cấp tại Markit, cho biết.

Nguồn: irishexaminer/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021