Published On: Wed, Jun 29th, 2016

Bảng Anh và Euro phục hồi sau Brexit nhưng tâm lý vẫn khá mong manh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bảng Anh và Euro đang bắt đầu phục hồi từ mức khá thấp sau sự kiện Brexit mặc dù tâm lý vẫn còn khá mong manh và không chắc chắn về lâu dài.

Đồng Bảng của Anh đang được trao tay ở mức 1,3326 GBP/USD, ít thay đổi trong đầu phiên giao dịch và cao hơn so với mức thấp nhất trong 31 năm qua tại 1,3122 GBP/USD.

Cùng với đó, đồng Euro cũng ổn định ở mức 1,10735 EUR/USD, từ mức thấp nhất trong hơn 3 tháng qua tại 1,0912 EUR/USD chạm vào thứ 6 tuần trước.

So với Bảng Anh, đồng tiền chung được giao dịch ở mức 82,90 pence, sát với 83,80 pence, mức cao nhất trong hơn 2 năm qua.

Khi đồng tiền chung châu Âu bước vào phục hồi thì chỉ số Đô la Index, thước đo sức mạnh của đồng Bạc xanh  so với rổ 6 loại tiền tệ lớn đã giảm xuống 96,04 từ mức 96,705 điểm đat được hôm thứ 2.

Khi mà rủi ro trên thị trường giảm nhẹ, đồng USD cũng sẽ tăng so với Yên Nhật lên mức 102,63 USD/JPY, cao hơn nhiều so với mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua tại 99,00 USD/JPY chạm vào hôm thứ 6 tuần trước.

Trong cuộc họp sáng nay với các nhà lãnh đạo cấp cao của Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe đã kêu gọi ngân hàng trung ương tăng cường bơm vốn dồi dào vào thị trường để đảm bảo thanh khoản.

Bên cạnh đó, việc tăng trưởng kinh tế trong quý I của Mỹ được điều chỉnh tăng lên mức 1,1% từ dự báo trước tại 0,8%, cũng là nguyên nhân khiến đồng USD tiếp tục được tăng cường.

Tuy nhiên, những lo lắng xung quanh việc Brexit có thể phá vỡ các nền kinh tế toàn cầu như thế nào vẫn sẽ khiến nhiều nhà đầu tư thận trọng hơn trong các quyết định kinh doanh của mình

Ở những nơi khác, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu ổn định sau khi các cuộc tấn công bằng máy bay ném bom tự sát đã giết chết 28 người tại sân bay quốc tế chính của Istanbul, châu Âu vào ngày hôm qua.

Đồng Lira đã có chút biến động trong phiên giao dịch sáng nay tại 2,9030 USD/TRY.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021