Published On: Tue, Nov 17th, 2015

Báo cáo xu hướng nhu cầu mới nhất của WGC cho thấy hứng thú đầu tư vào vàng tăng lên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuần trước, Hội đồng Vàng Thế giới công bố báo cáo Xu hướng nhu cầu vàng mới nhất của họ trong Q3, mà báo cáo đã cho thấy hứng thú đối với kim loại màu vàng tăng lên cao hơn nhiều do đợt suy yếu gần của của giá vàng, đặc biệt là từ các ngân hàng trung ương. Một đại diện của WGC cho biết xu hướng này có thể tiếp tục kéo dài.

Theo báo cáo, nhu cầu vàng toàn cầu tăng 8% Q3 so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi nhu cầu đầu tư toàn cầu đã tăng 27%. Về phía bán lẻ, nhu cầu vàng xu và vàng miếng tại Mỹ đã tăng 207%, mức cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 đã giảm khoảng 5% trong Q3, khi đạt đến mức 1.175,70 USD/oz. Quý kim vàng hiện nay đang ở mức cao hơn một chút tại 1.081,9 USD/oz.

Nhận xét về những con số đó, Juan Carlos Artigas, giám đốc nghiên cứu đầu tư cho các WGC, cho biết với Kitco News rằng những nguyên tắc cơ bản trong dài hạn vẫn tích cực cho kim loại màu vàng.

Giá vàng thế giới hôm nay

“Chúng tôi nghĩ rằng có những tín hiệu tốt về lâu dài đối với nhu cầu vàng và sự cân bằng của nguồn cung và cầu trên thị trường,” ông nói.

Hứng thú đầu tư vào vàng tăng lên cao hơn vàng trong Q3, theo Artigas, là do giá vàng giảm xuốn thấp hơn, thêm vào đó hứng thú này này không chỉ từ những người tiêu dùng mà còn từ các khu vực chính thức.

“Điều thú vị là, các ngân hàng trung ương trong quý này đã có một hiệu suất mua vàng rất mạnh. Đây thực sự là đợt mua nhiều thứ 2 trong lịch sử,” ông lưu ý.

WGC cho biết ngân hàng trung ương là tập thể những người mua vàng trong quý thứ 19 liên tiếp, với việc mua vàng của khu vực chính thức đạt 175 tấn, gần như tương đương với mức kỷ lục tại 179,5 tấn trong Q3 năm 2014.

Bàn về nguồn cung vàng, Artigas cho biết ông hy vọng sản lượng khai thác sẽ giảm xuống, mà điều này cuối cùng sẽ hỗ trợ giá vàng.

“Thực tế là từ phía nguồn cung không chỉ là từ các sản lượng khai thác, mà đó là một sự kết hợp của sản lượng khai thác và tái chế, và tổng thể nguồn cung đã khá hạn chế,” ông nói. ‘Chúng tôi hy vọng sản lượng khai thác giảm dần qua trong 1 hoặc 2 năm tiếp theo.’

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021