Published On: Thu, Jan 7th, 2016

BBH: Liệu rằng vàng đang sẵn sàng bức phá?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng dường như có một khởi đầu rất tốt trong năm nay, và một ngân hàng đầu tư ở New York đã đưa ra câu hỏi liệu rằng kim loại màu vàng có thể đang chuẩn bị cho bước đột phá cao hơn hay không.

Trong tuần đầu tiên của tháng 1, giá vàng đã tăng mạnh trong khi có nhiều đơn hàng mua dự trữ và các hoạt động mua bù bán do tình trạng bất ổn ở Trung Đông cũng như thị trường chứng khoán suy suy yếu và dữ liệu kinh tế tiêu cực ở Trung Quốc.

“Với một loạt yếu tố tích cực như sự suy yếu của thị trường chứng khoán, căng thẳng leo thang giữa khối Sunni dẫn đầu là Saudi và Iran, chiến sự đang diễn ra tại Syria, Bắc Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công quả bom hydro, thì thị trường vàng có vẻ rất “sáng sủa”,” các nhà phân tích từ Brown Brothers Harriman cho biết trong một nghiên cứu vào hôm thứ tư.

Giá vàng SJC ngày 31/12/2015

Đối với vài phiên giao dịch qua, vàng đã liên tiếp chốt phiên tích cực và đã chạm mức 1.092,60 USD/oz vào hôm thứ tư, mức cao nhất trong 7 tuần qua.

Có nhiều yếu tố đã hỗ trợ vàng tăng giá vàng và về mặt kỹ thuật cũng cho thấy kim loại màu vàng có thể tăng lên cao hơn.

Quý kim vàng đã chạm mức thấp nhất trong 6 năm qua vào đầu tháng 12 tại 1.046 USD -1.047 USD và đã rớt trở lại mức này sau đó 2 tuần.

“Nếu vàng đang tạo một mức đáy, sau đó vàng có thể hồi qui của xu hướng giảm kể từ giữa tháng 10,” họ nói.

“Nếu đây là một đáy đôi, mức mục tiêu tối thiểu là gần 1.132 USD,” họ nói thêm.

Theo các nhà phân tích, 38,2% quá trình hồi qui ở gần mức cao nhất giữa tháng 11 tại 1.101 USD và 50% khả năng là mức 1.119 USD. “Các 61.8% quá trình hồi qui trùng hợp với mục tiêu đáy đôi tại gần mức 1.136 USD,” họ nói.

Bên cạnh phân tích kỹ thuật, họ đã tìm thấy rằng mối tương quan của vàng với các đồng tiền lớn như đô la Úc và Canada cũng có thể báo hiệu một bước bức phá.

“Hiện nay, những mối tương quan đó ít chặt chẽ,” họ nói.

Tương tự như vậy, tương quan của vàng với chứng khoán cũng có thể được báo hiệu một sự thay đổi.

“Vàng là một mặt hàng an toàn cho nó nên có tương quan nghịch với rủi ro tài sản, chỉ số S&P 500,” họ nói. Tuy nhiên sự tương quan đã tích cực kể từ tháng 11, “nhưng ở mức dưới 0,1 là không phải là rất lớn.”

“Trên cơ sở hoàn toàn tương quan đó, chỉ số S&P 500 và vàng có mối tương quan nghịch, nhưng không phải là đặc biệt ổn định,” họ nói thêm.

Nguồn Kitco/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021