Published On: Tue, Aug 12th, 2014

Bộ Y tế bác tin Hà Nội có người nhiễm Ebola

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Trần Đắc Phu bác thông tin Việt Nam có bệnh nhân nhiễm Ebola.

Ngày 12/8, nhiều người truyền nhau thông tin tại Hà Nội đã có người nhiễm Ebola. Đặc biệt, trên các mạng xã hội, thông tin về người bị nhiễm Ebola tại Bệnh viện Bạch Mai khiến nhiều người hoang mang, lo ngại virus chết người Ebola đã xâm nhập Việt Nam.

Bài viết trên facebook của một nick name được lan truyền: “Mọi người ơi tin khẩn, Ebola đã đến Việt Nam, ở BV Bạch Mai, vì nội bộ nên chưa lộ ra ngoài”.

Bên cạnh đó, nhiều tin đồn cho rằng, nước láng giềng của Việt Nam là Campuchia đã xuất hiện bệnh nhân Ebola.

Trước thông tin trên, trao đổi với phóng viên, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) – ông Trần Đắc Phu rằng, đó chỉ là “tin đồn không chính xác”.

Ông nói với phóng viên sáng 12/8: “Đến nay, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Ebola tại Việt Nam”.

Virus Ebola đang đe dọa toàn cầu

Virus Ebola đang đe dọa toàn cầu

Cục trưởng Y tế dự phòng cũng bác bỏ thông tin đã xuất hiện bệnh nhân Ebola tại Campuchia. Ông Phu cho rằng, đây cũng là thông tin không chính xác. Quan trao đổi thông tin, ông Phu được biết tại Campuchia chưa có người nhiễm Ebola.

Nói thêm với phóng viên, Cục trưởng Y tế dự phòng cho hay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Ebola tại 4 nước Tây Phi, Việt Nam đang tích cực và chủ động ngăn chặn, phòng chống, không để virus Ebola lây lan vào nước ta.

Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan giám sát chặt chẽ khách nhập cảnh tại cửa khẩu và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virus Ebola để có các phương án và biện pháp cách ly y tế kịp thời tránh lây lan dịch bệnh.

Bộ Y tế cũng đã tích cực phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới để cập nhật và cung cấp thường xuyên các thông tin về tình hình dịch bệnh.

Kết thúc cuộc trao đổi với phóng viên, một lần nữa Cục trưởng Y tế dự phòng khẳng định: “Chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Ebola tại Việt Nam”.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021