Published On: Wed, Sep 17th, 2014

Brazil tăng ước tính sản lượng vụ 2014 – 2015 lên mức 45,14 triệu bao

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Brazil, nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới đã thay đổi ước tính sản lượng cà phê các vụ mùa 2014 – 2015 lên mức 45,14 triệu bao, do điều kiện thời tiết đang rất tích cực đã làm tăng sản lượng cà phê Robusta của Brazil, theo như Bộ Nông nghiệp Brazil cho biết hôm thứ 3 (16/09).

Vụ thu hoạch cà phê đã kết thúc trong tuần qua với ước tính đạt 45,14 triệu bao 60 kg, tăng so với mức 44,57 triệu bao được các nhà phân tích dự báo vào hồi tháng 5/2014, theo CONAB cho biết đây là ước tính thứ 3 của vụ mùa năm nay.

Sản lượng cà phê Robusta được dự kiến ​​sẽ tăng lên mức 13,03 triệu bao, so với 12,33 triệu bao được ước tính hồi tháng 5. Trong khi vụ thu hoạch của năm trước, sản lượng cà phê Robusta chỉ đạt 10,81 triệu bao. Hạt cà phê Robusta có vị cay và đắng và có hàm lượng cafein cao gấp đôi so với cà phê Arabica, được chế biến thành cà phê hòa tan.

CONAB cho biết, nền sản xuất cà phê Arabica vẫn là chủ đạo, trong khi đã phải gánh chịu một đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua vào hồi quý I/2014, đã làm giảm sản lượng của vụ thu hoạch xuống mức 32,11 triệu bao, so với mức 32,23 triệu bao được ước tính vào hồi tháng 5. Brazil, là nhà cung cấp cà phê Arabica lớn nhất thế giới, đã sản xuất ra 38,29 triệu bao cà phê Arabica trong vụ mùa thu hoạch trước.

Đánh dấu một sự sụt giảm 16% trong sản lượng thu hoạch cà phê Arabica của Brazil do tình hình hạn hán nghiêm trọng trong 2 tháng đầu năm 2014 gây ra tại khu vực vành đai phát triển cà phê chính của Brazil, điều này đã khiến giá cà phê giao kỳ hạn trên sàn ICE tại New York đã tăng 90% lên mức 2,15 USD/lb vào cuối tháng 4/2014.

Giá đã tương ổn định kể từ đó nhưng gần đây nó đã giảm xuống còn khoảng 1,77 USD/lb do nguồn cung trên thị trường đang rất dồi dào từ sản lượng cà phê còn tồn kho từ vụ mùa bồi thu năm ngoái.

Hiện tại, tất cả mối quan tâm đang đổ về sự ra hoa của cây cà phê tại Brazil mà thường thì sản lượng và chất lượng của vụ thu hoạch tiếp theo sẽ dần được hé mở kể từ tháng 5. Những cơn mưa rải rác đang diễn ra tại các khu vực vành đai cà phê Arabica chính như Minas Gerais và Sao Paulo, điều này đã khiến cây cà phê ra hoa sớm trong những tuần gần đây. Lượng mưa là điều rất cần thiết để đảm bảo cho vụ mùa năm tới có thể đạt đến tiềm năng sản xuất của mình.

Tuy nhiên, các nhà nông học và nhà dự báo cho rằng, vụ thu hoạch năm nay vẫn bị tổn thất và sản lượng thu hoạch chăc chắn bị thâm hụt so với năm ngoái ngay cả khi những cơn mưa đang diễn ra một các tương đối đều đặn trong những tháng gần đây.

Trong năm 2015, khu vực vành đai cà phê của Brazil sẽ bước vào một năm sản xuất nhỏ, do khu vực này đã trải qua 2 vụ mùa bội thu liên tiếp, đó là quy luật thông thường của nền sản xuất cà phê.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021