Published On: Sat, Oct 25th, 2014

Cà phê Arabica tiếp tục giảm sâu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica giao dịch tại New York lại tiếp tục giảm 9,1% trong tuần này do dự báo mưa sẽ xảy ra ở Brazil, làm giảm các tác động tiêu cực mà hạn hán gây ra vào quý I/2014.

Giá hợp đồng cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch ICE chốt phiên giảm hơn 0,9% xuống mức 1.9150 USD/pound.

Một đợt khô hạn được dự báo xảy ra ở các vùng trồng cà phê bị phá vỡ vào cuối tuần qua, do được bù đắp bởi một lượng mưa thích hợp và dự kiến mưa ​​sẽ tiếp tục kéo dài cho tới tuần đầu tiên của tháng 11, theo São Paulo cho biết dựa trên số liệu từ trung tâm dự báo khí tượng Somar.

Hạn hán xảy ra đã làm giảm nền sản xuất cà phê Arabica của Brazil trong năm nay, và thời tiết tiếp tục khô có thể làm ảnh hưởng tới sản lượng thu hoạch trong năm tới. Một số nhà đầu tư đang kỳ vọng mưa có thể chữa lành các cây cà phê. Brazil là nơi cung ứng của khoảng một nửa số cà phê Arabica của thế giới.

Thiago Cazarini, người sáng lập của môi giới Công ty thương mại Cazarini tại Varginha, Brazil cho biết: “Các nhà sản xuất bây giờ đang ngồi trên đống cà phê của mình, và không biết chắc chắn phải làm gì bây giờ, nhưng vẫn hy vọng rằng giá sẽ tăng trở lại mức cao như trước để có thể kiếm lợi”.

Cùng chiều với giá cà phê, giá ca cao giao kỳ hạn tháng 12 đã giảm 2,2% xuống mức 3.050 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 8/10, do các số liệu cho thấy một sự suy giảm trong chế biến của các thành phần sô cô la quan trọng ở châu Á.

Trong khi, giá bông giao tháng 12 lại tăng 1,2% thiết lập ở mức 63,81 cent/pound, mức cao nhất kể từ ngày 14/10, sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ báo cáo một sự gia tăng doanh số bán hàng của sợi bông vào tuần trước.

Giá nước cam ép giao kỳ hạn tháng 11 đã giảm 0,1% xuống mức 1.4005 USD/pound, trong khi giá đường thô giao kỳ hạn tháng 3 tăng 1,4% thiết lập ở mức 16,38 cent/pound.

 Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021