Published On: Thu, Sep 25th, 2014

Cà phê chất lượng cao của Indonesia đang thu hút các nhà rang xay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hạt cà phê Robusta chất lượng cao của Indonesia đang thu hút được sức mua mạnh mẽ từ các nhà rang xay địa phương trong tuần này mặc dù giá đang ở mức cao đối với thị trường giao kỳ hạn tại London, trong khi hạt cà phê từ vụ thu hoạch mới của Việt Nam lại đang phải chờ đợi người mua.

Indonesia và Việt Nam là hai quốc gia luôn có sự cạnh tranh với nhau trong việc tìm kiếm người mua cà phê Robusta, được sử dụng chủ yếu trong cà phê hòa tan hoặc pha trộn với hạt cà phê Arabica chất lượng cao. Hai quốc gia này chiếm khoảng ¼  sản lượng cà phê toàn cầu.

Hạt cà phê Sumatran loại 4, 80% hạt khiếm khuyết đã được chào bán ở mức cộng 50 USD/tấn so với mức 30 USD trong tuần trước, nhưng không có báo cáo các giao dịch. Nguồn cung từ Indonesia đang dần bị thu hẹp sau khi thu hoạch chính ở Sumatra đạt đỉnh điểm vào tháng 6.

Một đại lý cà phê tại Singapore cho biết: “Chúng tôi thấy người mua vẫn đang tích cực mua, đặc biệt là sau khi giá giao dịch tại London bất ngờ giảm trong một vài ngày trước. Họ chủ yếu là giao dịch với các nhà rang xay ở trong nước”.

Cà phê chất lượng cao của Indonesia đang thu hút các nhà rang xay

Cà phê chất lượng cao của Indonesia đang thu hút các nhà rang xay

Vụ mùa tới của Việt Nam sẽ bắt đầu vào tháng 10, nhưng một lượng nhỏ của vụ thu hoạch vừa qua đã được cung ứng ra trên thị trường. Hạt cà phê loại 2, với 5% hạt đen và vỡ từ vụ thu hoạch vừa rồi, được niêm yết ở mức 80 USD/tấn thấp hơn giá giao dịch tại London, và ít có sự thay đổi so với mức 80 – 85 USD vào tuần trước.

Các thương nhân ở Việt Nam ước tính họ sẽ có khoảng 200.000 – 300.000 tấn cà phê trái mùa được chuyển sang vụ mùa tới, so với khoảng 200.000 tấn được đưa vào từ vụ mùa 2012/2013.

Tại Indonesia, sản lượng cà phê Robusta tại một số tỉnh ở đảo Sumatra ngày càng tăng theo ước tính của một số đại lý cho biết mức thấp nhất cũng phải tầm 100.000 tấn.

Tình hình mưa diễn biến thất thường ở Sumatra trước giai đoạn ra hoa kể từ tháng 7 đến tháng 8, gây ra một số suy đoán rằng sản lượng có thể phục hồi trong niên vụ năm 2015 bắt đầu từ tháng 4.

Tuần trước, hạt cà phê Robusta chất lượng cao được giao dịch ở mức cộng từ 75 – 140 USD/tấn tại sàn giao dịch kỳ hạn London.

Giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 11 đã chốt phiên tăng 36 USD và giao dịch tại mức 1.965 USD/tấn vào ngày thứ 4 (24/09), cùng chiều với đà tăng của giống cà phê Arabica giao dịch tại New York. Trong khi, tại London cà phê Robusta đã giảm xuống còn 1.923 USD/tấn vào ngày thứ 6 tuần trước, đánh dấu mức thấp nhất kể từ đầu tháng 6/2014.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021