Published On: Sat, Nov 14th, 2015

Các chuyên gia và nhà đầu tư bán lẻ có ý kiến trái chiều về giá vàng trong tuần tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khi quý kim vàng thiết lập tuần rớt giá thứ tư liên tiếp, các nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục quan điểm giảm đối với kim loại vàng tuần thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, các chuyên gia thị trường nhìn thấy tiềm năng tăng giá cho một thị trường vàng “quá bán” do họ mong đợi phục hồi về mặt kỹ thuật có thể xảy ra trong các phiên giao dịch tới, theo khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco giữa Wall St. vs Main St..

Hồi đầu tuần, giá vàng giao tháng 12 chạm mức thấp trong ngày tại mức thấp nhất trong vòng 5,5 năm qua của nửa năm trước. Kim loại màu vàng mà theo các nhà phân tích kỹ thuật hiện đang ở mức đáy đôi tại 1.073 USD/oz vào hôm Thứ năm, mức của cuối tháng 7. Áp lực giảm giá đang đè nặng lên thị trường vàng, một số nhà phân tích cho biết, chủ yếu là do kỳ vọng của tăng lãi suất của Mỹ trong cuộc họp tháng 12. Đà tăng trưởng của đồng đô la cũng đang gây áp lực giảm giá lên kim loại màu vàng; Tuy nhiên, vàng đã thấy được một số hỗ trợ vào hôm thứ Sáu khi dữ liệu kinh tế của Mỹ được phát hành có vẻ khá tiêu cực. Giá vàng giao tháng 12 đã giảm 60 cent, tại 1.080,40 USD/oz.

Có hơn 400 nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào cuộc khảo sát vàng trực tuyến của Kitco trong tuần này. Đa số cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm xuống thấp hơn trong ngắn hạn với 223 cử tri, tương đương 56%. Có 125 người tham gia, chiếm 31%, dự đoán vàng sẽ tăng, trong khi 52 cử tri, hoặc 13%, có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần trước.

Vivek Khanna, một trong những người tham gia, nói với Kitco News rằng lý do chính là vàng chịu áp lực là bởi vì nó vẫn “đắt đỏ” so với chi phí sản xuất thực sự, mà theo ông là 700 USD/oz.

“Điều này không thể giữ bền vững trong thời gian dài và đặc biệt là cho những ai muốn nhìn thấy vàng tiếp tục được lưu giữ giá trị cho thế kỷ tới,” ông nói trong một email trả lời vào hôm thứ tư.

Hầu hết các chuyên gia thị trường có tâm lý tiêu cực như Khanna, do kỳ vọng rằng vàng sẽ phục hồi về mặt kỹ thuật trong tuần tới. Trong số 37 người tham gia được liên lạc, có 14 người trả lời, trong đó 8  người, chiếm 57%, cho rằng giá sẽ tăng lên cao hơn. Còn lại 4 cử tri, hoặc 29%, dự đoán vàng giảm trong khi 2 người tham gia, tương đương 14%, có quan điểm trung lập. Những nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Biện luận cho trường phái tăng giá, một số nhà phân tích khẳng định rằng thị trường đang cực kỳ quá bán và lưu ý rằng thị trường đã phản ứng “thái quá” với những quan ngại về tăng lãi suất của Fed.

“Sau đợt bán tháo trong những ngày gần đây khi vàng chạm mức 1.075 USD/oz – mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010, chúng tôi mong đợi thị trường vàng ít nhất sẽ có sự phục hồi kỹ thuật do một số thương nhân và các nhà đầu quay trở lại vào thị trường,” Jeffrey Nichols, Cố vấn kinh tế cao cấp cho Rosland Capital.

Richard Baker, biên tập viên của Miner Report Eureka, đã đồng ý rằng ông hy vọng vàng sẽ phục hồi nhẹ trong tuần tới do số đơn hàng tăng lên. “Mặc dù giá vàng trên sàn Comex giảm xuống 1.073 USD/oz vào hôm qua, những quý kim vàng đã vẫn có tuần giao dịch tốt hơn so với dầu, đồng hoặc bạc,” ông nói thêm.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại thị trường CMC, lưu ý rằng triển vọng của tăng lãi suất của Mỹ trong tháng 12 đã được “định giá đầy đủ” vào thị trường với 100 USD với mức kháng cực của chỉ số đồng USD. “Vàng thành công quay lại mốc 1.070 USD đã gợi ý rằng vàng đã mất sạch những nhược điểm hạn chế tính theo đồng USD trong một thời gian,” ông nói thêm.

Đối với trường phái giảm giá, Những “con gấu” đã bị thuyết phục rằng kim loại màu vàng sẽ di chuyển xuống thấp hơn vì sẽ rất khó để kim loại màu vàng phục hồi từ những thiệt hại kỹ thuật trong tuần này.

“Vàng sẽ giảm xuống thấp hơn nữa do thiệt hại biểu đồ mới gây ra trong tuần này”, theo nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco – Jim Wyckoff cho biết khi dự đoán giá vàng trong tuần tới.

Cố vấn hàng hóa kỳ cựu Robert Tebbutt chia sẻ quan điểm của Wyckoff rằng ông hy vọng áp lực giảm này của vàng sẽ kéo dài sang tháng 12 khi có được kết luận cuộc họp tháng 12 của Fed.

“Theo tôi, thị trường vàng sẽ là không giảm và cả không tăng trong vài tuần tới,” ông nói.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021