Published On: Thu, May 26th, 2016

Các cổ phiếu đầu cơ có thị giá nhỏ được giao dịch mạnh nhất thị trường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bất ngờ từ sau 10h30, thị trường cắm đầu đi xuống. Trên HSX, hàng loạt bluechips như VNM, GAS, VCB, VIC, MSN, BVH… đều giảm mạnh khiến kết thúc buổi sáng, VN-Index giảm 4,77 điểm còn 607,12. Về phía HNX-Index, chỉ số giảm 0,53 điểm còn 80,74.

Cổ phiếu dầu khí đã đổ đèo hàng loạt trừ PVD, PVB và PXT thậm chí gần đến mức giá trần. Nhiều cổ phiếu cơ bản tốt vẫn giữ sắc xanh nhưHSG, SBT, VHC…

HHS được thỏa thuận hơn 10,7 triệu cổ phiếu tại giá trần tương đương 95,5 tỷ đồng.


Các hợp đồng dầu thô tương lai khép phiên ngày thứ Tư tại mức cao nhất kể từ đầu tháng 10/2015 sau khi Chính phủ Mỹ công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô nội địa giảm mạnh hơn dự báo. Tuy nhiên, giá dầu vẫn dao động dưới mốc 50 USD/thùng.

chung-khoan-viet-nam

Phản ứng lại thông tin này, cổ phiếu dầu khí lại bật sắc xanh đồng loạt. PVD tăng điểm với lực cầu tốt, GAS giữ phong độ trong khi VNM “phập phù” lên xuống giữa mức giá tham chiếu và giá đỏ.

Các cổ phiếu đầu cơ có thị giá nhỏ như ITA, HQC, OGC, VHG, ATA… đang được giao dịch mạnh nhất thị trường. Trong đó, OGC tăng trần lên 2.900 đồng với dư mua tại giá trần hơn 1,5 triệu cp và trắng bên bán.

ATA tiếp tục tăng trần lên mức giá 6.300 đồng. Đây cũng là cổ phiếu hiếm hoi đang có mức giá tích cực trong nhóm thủy sản ngoài VHC – tăng 600 đồng.

Trên sàn Hà Nội, DCS tăng trần lên 4.100 đồng, khớp lệnh hơn 3 triệu cổ phiếu – đứng đầu thị trường. PVL cũng tăng trần lên 2.400 đồng và đứng thứ 3 là PVS đang tăng 200 đồng lên 18.300 đồng.

Những cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất hầu như đều là cổ phiếu midcap và small cap.

Tại nhóm ngân hàng, VCB, STB, MBB và EIB tăng điểm với các lênh mua giá xanh, trong đó STB được hâm mộ hơn cả, đã khớp lệnh gần 250.000 cổ phiếu và tăng 400 đồng.

Dòng tiền dường như rất lưỡng lự và chưa thể xuống mạnh hơn. Số lượng cổ phiếu xanh/đỏ khá ngang bằng còn thanh khoản ở mức thấp. Tính đến 10h, VN-Index tăng 1,37 điểm lên 613 điểm nhưng giá trị giao dịch mới được hơn 400 tỷ đồng. Còn HNX-Index tăng 0,05 điểm lên 81,32 và giá trị giao dịch khoảng 110 tỷ.

 

Nguồn: Cafef/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021