Published On: Sun, Aug 17th, 2014

Các kho dự trữ cà phê của Brazil đang cạn dần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu tư cà phê không nên bị đánh lừa bởi tốc độ xuất khẩu của Brazil đang trở nên mạnh mẽ mà suy nghĩ rằng sản lượng cà phê được thu hoạch ở Brazil được tăng cường, và cảnh báo rằng sản lượng cà phê dự trữ trong kho sẽ giảm đến mức cực thấp.

Carlos Brando, một nhà tư vấn về cà phê của Tổ chức Cà phê Quốc tế và Ngân hàng Thế giới cho biết, tình hình xuất khẩu cà phê của Brazil đang rất mạnh mẽ, cùng với một tốc độ thu hoạch sớm, đã tạo ra một “quan niệm sai lầm” về một vụ mùa không tồi tề như một số nhà phân tích đã dự báo.

Theo như số liệu tuần trước từ các nhà xuất khẩu Brazil của tập đoàn Cecafe cho thấy, kim ngạch xuất khẩu cà phê đạt mức 2,66 triệu bao trong tháng trước, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước.

Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Brazil trong 7 tháng đầu năm 2014 đạt mức 18,52 triệu bao, cao hơn so với cùng kỳ một năm trước 21%, trên các ước tính của Cecafe.

Thâm hụt toán học

Tuy nhiên, vụ thu hoạch cà phê Arabica đã hoàn thành sớm hơn nhiều so với tiến đố bình thường, nhấn mạnh khả năng một vụ mùa thất thu.

Thật vậy, nó sẽ là quá nhỏ để hỗ trợ xuất khẩu của Brazil mà Cecafe đã dự báo, bao gồm cả cà phê hòa tan, với mức 32-33 triệu bao vào năm 2014, tăng từ 31,2 triệu bao ghi nhận vào năm ngoái, con số này bao gồm 27,8 triệu bao cà phê xanh.

Bang Minas Gerais, khu vực trồng cà phê hàng đầu của Brazil, dự báo tổng các lô hàng cà phê xuất khẩu của Brazil sẽ ở mức 34 – 35 triệu bao trong năm nay.

Ông Brando nói rằng, giả sử dự báo trung bình khoảng mức 45 triệu bao trong vụ thu hoạch cà phê của Brazil năm nay, trong đó lượng tiêu thụ trong nước đã ở mức 21 triệu bao, do đó chỉ còn lại có 24 triệu bao để trang trải các nhu cầu xuất khẩu và các ngành công nghiệp cà phê hòa tan.

Sản lượng cà phê dự trữ đang cạn dần

Ông Brando, giám đốc công ty tư vấn tập đoàn P&A Marketing của Brazil cho biết: “Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Brazil đạt mức cao vào năm 2014 và có thể ở con số kỷ lục cho cả năm không nên đánh lừa các nhà phân tích thị trường”. Nguyên nhân là do kim ngạch xuất khẩu đang được hỗ trợ bởi lượng cà phê còn tồn kho được dự trữ từ vụ thu hoạch kỷ lục năm 2013, tuy nhiên vụ thu hoạch năm nay lại ko được bổ sung và sự thật là các kho dự trữ đang cạn dần.

Riêng tại bang Minas Gerais cũng đã cảnh báo rằng sản lượng cà phê trong các kho dự trữ tại khu vực này cũng đang giảm dần.

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021