Published On: Wed, Nov 11th, 2015

Các nhà có triển vọng trái chiều nhau về giá vàng khi cổ phần vàng của SPDR GLD giảm xuống mức đáy trong năm 2008

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Shares – đã giảm xuống mức thấp hơn mức đáy trong năm 2008. Một số nhà phân tích cho biết rằng đây là lúc để các nhà đầu tư ngược với xu hướng thị trường hiện tại tiếp xúc với vàng, trong khi những người khác nghĩ rằng sẽ khôn ngoan nếu chờ đợi động thái tiếp theo của Fed.

Cổ phần vàng của SDPR GLD giảm xuống còn 666,11 tấn vào thứ hai, chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 7. Cổ phần trong ETF đã giảm gần 50% kể từ khi đạt mức đỉnh điểm vào tháng 12/2012 tại 1.353,35 tấn.

Một giám đốc nghiên cứu cho biết cổ phần vàng của ETF có mối tương quan mật thiết với giá vàng, thậm chí mối tương quan này càng tăng trong những năm gần đây, và giá vàng sẽ di chuyển tiếp theo như thế nào thực sự phụ thuộc vào việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ và các tác động lên thị trường chứng khoán.

“Dòng chảy ra khỏi quỹ tín thác vàng ETF càng lớn khi giá vàng giảm mạnh sau khi con số thất nghiệp tốt hơn dự đoán hơn, đây là một yếu giúp củng cố kỳ vọng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong cuộc họp chính sách tháng 12,” Mike McGlone, giám đốc nghiên cứu cho ETF Securities, cho biết trong một email trả lời Kitco News vào hôm thứ Ba.

“Fed được xác định sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ, nâng lãi suất lên khỏi mức 0% mặc dù toàn cầu có xu hướng giảm phát và hầu hết các ngân hàng trung ương khác nới lỏng định lượng. Sự khác giữa các ngân hàng trung ương đã đẩy đồng đô la Mỹ tăng giá và đồng thời đẩy vàng giảm giá hơn nữa,” ông nói thêm.

Theo McGlone, sẽ là cơ hội tốt nhất cho các nhà đầu tư nếu tất cả đồng thuận rằng “chu kỳ thắt chặt của Fed mở rộng chỉ là tạm thời.”

“Dường như chỉ khi thị trường chứng khoán giảm mạnh, thì mới có thể ngăn chặn Fed thắt chặt chính sách tại cuộc họp ngày 16/12,” ông nói. “Như vậy, giá vàng sẽ trở nên tương quan tiêu cực với thị trường chứng khoán hơn so với bình thường.”

Nhà phân tích khác có vẻ hơi lạc quan hơn khi cho biết với Kitco News rằng sự sụt giảm trong cổ phần vàng GLD có thể cung cấp một cơ hội cho các nhà đầu tư vàng mà đi ngược xu hướng thị trường hiện thời.

“Tôi xem nó như là một điểm hoàn toàn trái ngược … [các] thị trường quá giảm và chúng tôi sẽ chạm đáy trong tương lai không xa,” Avi Gilburt của elliotwavetrader.net nói.

Gilburt cũng tập trung sự chú ý vào khả năng Mỹ tăng lãi suất. Tuy nhiên, ông nghĩ rằng đó có thể là điều tích cực cho giá vàng.

“Việc tăng lãi suất thực có thể là động lực đẩy vàng xuống mức đáy,” ông nói.

Nhà kinh doanh lâu năm cho biết ông xem quan điểm rằng việc tăng lãi suất sẽ khiến giá vàng giảm như một “mối tương quan nhân quả-” là một sai lầm.

“Kể từ khi giới chuyên gia và những người tham gia thị trường chứng kiến ​​sự sụt giảm của kim loại màu vàng sau khi Fed ép tăng lãi suất trong tháng 12, nhiều người tin rằng đó là” nguyên nhân” dẫn đến đà suy giảm của kim loại màu vàng,” ông giải thích.

“Trong khi tôi không nói rằng điều này chắc chắn sẽ xảy ra, tôi chắc chắn có thể nhìn thấy kim loại màu vàng chạm đáy trong 1 hoặc 2 tháng tới và sẽ bước vào lại chu kỳ tăng mới.”

GLD đã giảm 0,2% xuống còn 104,19 USD – bằng với mức nhìn thấy vào đầu tháng 8. Giá vàng giao tháng 12 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng qua sau báo cáo việc làm của Mỹ phát hành vào hôm thứ Sáu mạnh hơn dự kiến.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021