Published On: Sat, Nov 21st, 2015

Các nhà đầu tư bán lẻ dự đoán vàng trong tuần tới sẽ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 5,5 năm qua vào hôm thứ Tư, giá vàng dường như giao dịch cao hơn chút vào hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ dự đoán quý kim vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm giá của tuần trước trong khi chuyên gia thị trường dường như lại nhiều ý kiến trái chiều nhau, theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco.

Giá vàng Comex giao tháng 12 đã chạm mức thấp nhất tại 1.062 USD/oz vào hôm thứ tư, mức đáy của hơn nửa thập kỷ qua, và mức giá này đã kích hoạt làn song mua bù bán và một số đơn hàng săn giá rẻ trên thị trường. Vào ngày thứ Sáu, giá vàng đã chạm mức cao nhất trong phiên giao dịch tại 1.087,2 USD/oz nhưng sau đó đã giảm trở lại. Giá vàng vẫn chịu áp lực từ đà tăng trưởng ổn định của đồng USD và kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới, một số nhà phân tích cho biết.

Cập nhật biến động giá vàng hôm nay, ngày 7/3/2014

Có 615 nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến Kitco trong tuần này, và có tâm lý khá tiêu cực đối với quý kim vàng trong ngắn hạn. Đa số các nhà đầu tư bán lẻ (342 cử tri – chiếm 56%) cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm xuống thấp hơn vào tuần tới. Có 212 người tham gia, hay 34%, dự đoán vàng sẽ tăng giá, trong khi 61 cử tri, tương đương 10%, có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần trước.

Tuy nhiên, các chuyên gia thị trường đưa ra quan điểm trái chiều nhau về giá vàng trong tuần tới. Trong số 37 người tham gia được liên lạc, có 10 trả lời, trong đó 4 chuyên gia, tương đương 40%, cho rằng giá vàng sẽ tăng lên. Cũng 4 cử tri (40%) giữ quan điểm vàng sẽ giảm trong khi 2 người tham gia, chiếm 20%, có quan điểm trung tính. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Cựu chiến binh thị trường kim loại quý và chiến lược cho RBC Capital Markets – George Gero cho biết ông vẫn “hơi lạc quan” về giá vàng trong tuần tới.

“Việc Fed tăng lãi suất đã được định giá và dự đoán trước rồi,” ông nói, và bổ sung thêm rằng nhu cầu đồ trang sức và tiền xu sẽ trở nên tốt hơn khi vàng rơi xuống thấp hơn.

Adrian Day của Adrian Day Asset Management cũng cùng quan điểm với Gero, theo ông việc Fed sẽ nâng lãi suất hiện đã được định giá và có thể tích cực cho giá vàng.

“Khi Fed tăng lãi suất sẽ loại bỏ thanh gươm của Damocles đang treo lơ lửng trên thị trường, và rất rõ ràng rằng sẽ không có việc ào ạt tăng lãi suất, còn việc tăng nhẹ lãi suất sẽ không ý nghĩa lớn đối với quý kim vàng, trong khi các mối đe dọa liên tục đã gây áp lực lên kim loại,” ông tiếp tục.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cho biết ông hy vọng vàng có xu hướng tăng và kỳ vọng vàng sẽ tăng lên mức 1.095-1.100 USD.

Tuy nhiên, Ralph Preston của Heritage West Financial cho biết ông dự đoán vàng sẽ giảm và thậm chí sẽ giảm xuống mức cực kỳ thấp.

Richard Baker, biên tập viên của Miner Report Eureka, đồng ý với Preston và kỳ vọng có nhiều áp lực lên tất cả các kim loại, trong đó có vàng.

“Đồng USD tăng mạnh, nhu cầu giảm và hàng tồn kho nhiều có thể sẽ là những cơn gió ngược cho kim loại màu vàng,” Baker nói. “Giá đồng giảm xuống thấp hơn sẽ tạo ra nhiều áp lực nhiều hơn cho quý kim vàng,” ông nói thêm.

Trong khi đó, Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết ông có quan điểm trung lập về giá vàng và hy vọng các kim loại màu vàng vẫn còn nhiều ràng buộc vào tuần tới, đặc biệt Mỹ đóng của nghỉ lễ.

“Tôi nghĩ rằng vàng đã trở nên quá bán và đã bắt đầu xây dựng mức cơ sở trong phạm vi từ 1.070 USD đến 1.100 USD. Với việc Mỹ đã đóng cửa nghỉ lễ trong ½ tuần, tôi nghĩ rằng vàng sẽ ở trong phạm vi này,” ông nói.

Phân tích thị trường cao cấp của Kitco của Jim Wyckoff, cũng có quan điểm trung tính về giá vàng trong tuần này và ghi nhận rằng có “không có manh mối về mức đáy thị trường đang khép lại.”

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021