Published On: Wed, Jun 29th, 2016

Các nhà đầu tư Trung Quốc tham gia cơn sốt Vàng sau cuộc trưng cầu Brexit

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới đầu tư Trung Quốc đang đổ xô vào thị trường vàng như một nơi trú ẩn an toàn sau cuộc trưng cầu bỏ phiếu của Anh về việc rút khỏi Liên minh châu Âu.

Doanh thu trong Huaan Yifu Gold ETF, quỹ tín thác vàng hàng đầu của Trung Quốc, tăng lên mức kỷ lục ở 1,27 tỷ nhân dân tệ (tương đương 191 triệu USD) vào hôm thứ Sáu ngày 24/6 ngay sau cuộc bỏ phiếu của Anh, theo ông David Xu, Giám đốc quản lý chỉ mục và đầu tư định lượng phân chia tại công ty Quản lý tài sản Huaan quỹ, cho biết. Cổ phiếu đang lưu hành của Huaan cũng đạt mức kỷ lục ở 1,6 tỷ USD vào tháng 20/6, gấp 5 lần so với mức hồi đầu năm, ông nói.

“Chúng tôi giao dịch của quỹ đã tăng lên mức kỷ lục ngay sau cuộc trưng cầu Brexit vì nó thúc đẩy cược rằng các nền kinh tế toàn cầu và địa phương có thể gặp khó khăn,” ông Xu cho biết qua điện thoại từ Thượng Hải vào hôm thứ Hai. Doanh thu tăng khi nhà đầu tư kỳ vọng Hoa Kỳ có thể không tăng lãi suất và Nhật Bản, EU và Trung Quốc có thể duy trì chính sách tiền tệ trong thời gian dài, ông nói thêm.

Vàng tăng trở lại khi thị trường chứng khoán đối mặt với những cơn gió ngược

Trung Quốc, người mua vàng lớn nhất thế giới, đã tham gia vào cơn sốt vàng sau cuộc trưng cầu Brexit khiến cả thị trường toàn cầu bị sốc, đã thúc đẩy nhu cầu tài sản an toàn. Cổ phần trong quỹ tín thác vàng toàn cầu ETFs đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2013, theo số liệu của Bloomberg. Đồng thời đẩy giá vàng đã tăng 25% trong năm nay.

Cuộc trưng cầu của Brexit cũng góp phần làm tăng thêm sức hấp dẫn của kim loại vàng vàng, do giới đầu tư Trung Quốc tìm kiếm khoản đầu tư thay thế khi tăng trưởng kinh tế đang chậm lại và chính quyền cố gắng làm dịu giao dịch đầu cơ. Huaan đang nhằm mục tiêu đưa quỹ tín thác vàng ETF tăng lên 500 tấn trong 3-5 năm từ mức 16 tấn như hiện nay, theo Xu.

‘Chỉ là khởi đầu’

“Trong vài năm qua, chúng tôi chỉ nhìn thấy hứng thú của Trung Quốc trong các quỹ đầu tư vàng khá mờ nhạt,” Shihua Duẩn, đối tác cao cấp tại công ty Leading Investment Thượng Hải “Bây giờ hứng thú đang tăng lên và rất nhiều người không nhận ra rằng đây chỉ mới là khởi đầu.”

Tính tổng của cả 4quỹ tín thác vàng ETFs hàng đầu Trung Quốc vẫn chỉ đạt khoảng 28 tấn vàng ngay cả sau khi các khoản đầu tư gần như đã tăng 5 lần trong năm nay, ông Xu cho biết.

“Nếu bạn nhìn vào cổ phần hiện tại của Trung Quốc trong quỹ tín thác vàng toàn cầu, thì con số này quá nhỏ và không phù hợp với danh hiệu là người mua vàng vật chất lớn nhất thế giới,” Liu Xu, một thương nhân tại tịa Công ty Đầu tư Guoyun ở Bắc Kinh nói

Các nhà đầu tư vàng của Trung Quốc xúm xít quanh các cửa hàng đồ trang sức vào năm 2013 sau khi giá vàng giảm mạnh nhất trong 3 thập kỷ qua, mua lại đồ trang sức, vàng miếng và vàng xu và đẩy mạnh tiêu thụ vàng năm đó lên 32% lên mức kỷ lục 1.066 tấn. Nhu cầu vàng vật chất đã dao động gần 1.000 tấn một năm kể từ đó.

“Theo nhu cầu vật chất như vậy, thì tổng số vàng ETFs được giữ bởi ETFs tại Trung Quốc nên chạm mức thấp nhất ở 600 tấn,” theo Duan của Shanghai Leading cho biết. “Vì vậy, có rất nhiều tiềm năng quỹ tín thác vàng sẽ tăng lên nữa.”

Nguồn: Bloomberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021