Published On: Fri, Mar 11th, 2016

Capical Economics: Cắt giảm lãi suất không phải là yếu tố chính tạo định hướng cho vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù giá vàng đã tăng lên cao hơn vào hôm thứ năm sau động thái cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu, nhưng các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu ở Anh cho biết đang có những yếu tố khác thúc đẩy giá vàng vào lúc này.

“Những phản ứng ban đầu khác mờ nhạt đã khẳng định rằng việc cắt giảm lãi suất vốn đã ở mức âm (hoặc ít nhất gần bằng 0) chỉ có thể giải thích một phần nhỏ cho đà tăng giá của vàng,” Julian Jessop, giảm đốc đầu nghiên cứu hàng hoá tại Capital Economics cho biết, trong một nghiên cứu.

gia-vang-the-gioi-26-11

“Thay vào đó, những yếu tố đẩy vàng tăng giá là đồng tiền của Mỹ, sự tăng giảm của nhu cầu an toàn, và đặc biệt là những thay đổi trong kỳ vọng lạm phát,” ông giải thích.

Vào hôm thứ năm, ECB đã cắt giảm tất cả các lãi suất chính của mình và mở rộng chương trình thu mua tài sản hàng tháng, ban đầu động thái này đã hỗ trợ đồng USD và đẩy giá vàng xuống thấp hơn. Tuy nhiên, kể từ đó, giá vàng đã phục hồi với giá vàng kỳ hạn giao tháng tháng tư tăng 8,20 USD lên đến 1.265,30 USD/oz.

Tuy nhiên, Jessop cho rằng đà tăng của quý kim vàng không nhất thiết liên quan đến động thái cắt giảm lãi suất ở riêng châu Âu, nhưng thay vào đó, thị trường tập trung nhiều hơn vào những gì đang xảy ra trong nền kinh tế Mỹ.

“Khả năng phục hồi của quý kim vàng trong những tuần gần đây phần lớn có thể được giải thích bởi sự phục hồi trong kỳ vọng lạm phát của Mỹ,” ông nói.

Mặc dù đồng USD và thị trường chứng khoán tăng đã giới hạn đà tăng của kim loại này, nhưng chúng không thể làm ngưng đà tăng đó, ông lưu ý. Như vậy, ông đã kết luận rằng chỉ riêng việc cắt giảm lãi suất, ngay cả khi ECB hạ xuống dưới mức zero, thì vẫn không đủ để thúc đẩy giá vàng hơn nữa.

“Cho dù những tác động ban đầu của việc nới lỏng tiền tệ của ECB (hoặc các ngân hàng trung ương lớn khác) tích cực hay tiêu cực đối với vàng thì chủ yếu phụ thuộc vào các tác động lên đồng đô la và giá cả các tài sản khác, đặc biệt là thị trường chứng khoán,” ông nói thêm.

Jessop nhắc lại rằng ông dự báo giá vàng đạt mức 1.350 USD vào cuối cùng năm nay.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021