Published On: Thu, Feb 5th, 2015

Capital Economics: Giảm phát có thể trở thành một môi trường tốt cho vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang nổ lục để chống lại các vấn đề làm suy yếu tăng trưởng và áp lực giá thấp hơn, điều này có thể là một tích cực đối với thị trường vàng, theo báo cáo mới nhất từ Capital Economics.

Vào hôm thứ tư, Julian Jessop, giám đốc đầu nghiên cứu hàng hóa tại công ty nghiên cứu có trụ sở tại Anh, đã phát hành một báo cáo dự đoán giá vàng trong một môi trường giảm phát, mà báo cáo này có vẻ trái ngược với niềm tin phổ biến trước đây, đó là môi trường lạm phát có thể tốt cho kim loại màu vàng.

“Nói chung, chúng tôi cho rằng tác động trong một thời gian dài của giảm phát, thậm chí tác động của một cú sốc như giá dầu rẻ hơn sẽ thúc đẩy giá vàng hơn làm suy yếu thị trường kim loại màu vàng này,” ông cho biết. “Trên thực tế, không quá khó để nghĩ về các trường hợp mà giảm phát có thể là yếu tố tích cực cho vàng, hiện nay đã có nhiều trường hợp như vậy. Đầu tiên, lãi suất nhiều khả năng sẽ được giữ ở mức gần bằng 0% hoặc thậm hạ xuống mức âm, việc này đã làm giảm thiểu các chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng,” ông nói.

Capital Economics: Giảm phát có thể trở thành một môi trường tốt cho vàng

Capital Economics: Giảm phát có thể trở thành một môi trường tốt cho vàng

Một ví dụ điển hình của việc nới lỏng ngân hàng trung ương đã được nhìn thấy vào hôm thứ ba là Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã trở thành ngân hàng trung ương mới nhất tham gia vào cuộc chiến tiền tệ trên toàn cầu.

Ngân hàng RBA đã làm cho thị trường ngạc nhiên bằng cách hạ lãi suất cơ bản 25 điểm xuống còn 2,25%. Trong tuyên bố về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương RBA, Thống đốc Glenn Stevens nhấn mạnh nguy cơ giá hàng hóa sẽ giảm xuống thấp hơn và nền kinh tế có khả năng nhìn thấy “một mức độ công suất dự phòng trong một thời gian nữa.”

“Một tỷ giá hối đoái thấp có khả năng cần thiết để đạt được sự tăng trưởng cân bằng trong nền kinh tế,” ông nói.

Jessop cho biết thêm rằng ông nhìn thấy vàng như một hàng rào dài hạn chống lại sự mất giá của tiền tệ, và các cú sốc lạm phát trong tương lai.

Cuối cùng, ông Jessop cho biết giảm phát cũng có thể tạo ra căng thẳng kinh tế và tài chính, mà vấn đề này có thể thúc đẩy vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Ông nói thêm rằng giảm phát có thể tăng chi phí nợ dịch vụ, mà đây có thể là một vấn đề đối với một số quốc gia đang gặp khó khăn, đặc biệt là các quốc gia ngoại vi trong khu vực đồng euro.

Tất nhiên, hầu hết mọi người sẽ xem việc giảm giá là tin tốt. Các vấn đề sẽ phát sinh cho đến khi giảm phát trong giá tiêu dùng được phản ánh bằng việc giảm thu nhập và giá tài sản, hoặc khi dự đoán giá hàng hóa giảm sâu quá rồi. “.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021