Published On: Tue, Mar 1st, 2016

CFCT: Các nhà đầu cơ tăng mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán lên 35%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vị thế mua của các nhà đầu cơ lớn đối với vàng đã tăng vọt do những biến động trên thị trường chứng khoán, theo Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC).

Chênh lệch giữa vị thế mua và bán của CFTC phản ánh mức độ chênh lệch giữa tổng số lượng hợp đồng tăng và giảm. Giới thương nhân theo dõi các dữ liệu này để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, và con số quá cao hay quá thấp được xem là dấu hiệu của thị trường vượt mua hoặc vượt bán, và đây có thể là thời điểm xuất hiện điều chỉnh giá.

Các nhà quản lý tiền tệ đã mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của họ trong báo cáo phân tách của CFTC lên 35%, đẩy tổng vị thế này lên đến 109.097 hợp đồng từ mức 81.013 vào tuần trước. Commerzbank chỉ ra rằng đây là lần tăng thứ sáu liên tiếp, trong khi INTL FCStone nhận xét rằng các nhà đầu cơ đã hạ vị thế mua đối với đồng USD trong tuần thứ 9 liên tiếp. Vàng có xu hướng di chuyển ngược chiều với đồng bạc xanh.

Vị thế mua của vàng tăng lên phần lớn là do hoạt động smua mới, theo phản ánh đã tăng khoảng 15.154 hợp đồng trong tổng vị thế mua. Tuy nhiên, hoạt động mua bù bán cũng chiếm một phần đáng kể thúc đẩy vị thế mua tăng lên. Trong khi đó, tổng vị thế bán giảm khoảng 12.930 hợp đồng.

“Những biến động liên tiếp tên thị trường chứng khoán, các thảo luận về chính sách lãi suất âm của ngân hàng trung ương và giá cả tăng lên đã khiến nhà đầu tư mua bù bán và tăng vị thế mua,” TD Securities cho biết. “Hứng thú của các nhà đầu cơ vào vàng được phản ánh qua dòng tiền bơm vào quỹ tín thác ETF.”

Trong khi đó, bạc, vị thế mua của bạc cũng tăng lên mức 51.021 hợp đồng từ 47.721 hợp đồng vào tuần trước.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021